Doanh nhân Trung Quốc chi 19 triệu USD tậu căn hộ đắt nhất Australia

Mới đây, một doanh nhân người Trung Quốc đã chi 25 triệu đô Úc (tương đương 19,2 triệu USD) để mua căn hộ đắt giá nhất nước Úc, nằm trên tầng cao nhất của tòa tháp “Australia 108” tại TP. Melbourne.

“Căn hộ đắt nhất Australia” này có diện tích 800m2, nằm trên độ cao 320m so với mặt đất, có góc nhìn 360 độ toàn cảnh TP. Melbourne. Đặc biệt, căn hộ sẽ có thang máy riêng bằng kính, đưa chủ sở hữu đi từ tầng 98 lên nhà ở tầng 100 và bên trong có gian bếp rộng ngút ngàn.

căn hộ tại tòa tháp “Australia 108”
Căn hộ này nằm trên tầng cao nhất của tòa tháp “Australia 108” Ảnh: ABC

Bên cạnh đó, chủ nhân căn hộ còn được tự do tận hưởng khoảng sân vườn trên tầng thượng. Ở đó, chủ nhân căn hộ tha hồ tắm nắng, ngắm trăng sao và thậm chí tắm mưa.

Căn hộ đắt nhất nước Úc
Gian bếp rộng ngút ngàn. Ảnh: ABC

Được biết, “Australia 108” sẽ trở thành tòa nhà cao nhất ở Melbourne khi hoàn công vào năm 2019. Theo kế hoạch, tòa tháp sẽ có hơn 1.100 căn hộ cao cấp, cùng với không gian mua sắm và các cơ sở vật chất công cộng dành cho người dân sống tại đây bao gồm hồ bơi, phòng tập thể dục và phòng chiếu phim tư nhân.

“Australia 108”
Khi hoàn công vào năm 2019, “Australia 108” sẽ trở thành tòa nhà
cao nhất ở Melbourne. Ảnh: ABC

Hiện tại, danh tính của đại gia người Trung Quốc vẫn còn là một bí ẩn. Thực tế, thị trường căn hộ ở Melbourne hiện đã đến thời điểm chín muồi và giá cả phải chăng khi so với thị trường TP. Sydney.

Chủ nhân có thể ngắm thành phố từ phòng ngủ. Ảnh: CCTV

Có thể thấy, giới thượng lưu Trung Quốc dường như chẳng ngại ngần gì khi mua sắm hàng hóa và tài sản xa xỉ trên thế giới. Song, sự việc lần này vẫn gây ra tranh luận trên mạng xã hội Sina Weibo ở nước này. Cư dân mạng xinlangdelingdai cho rằng: “Đây là một khoản đầu tư, một tầm nhìn thực sự”. Trong khi đó, cư dân WangjieJaricy lại tỏ ra tiếc rẻ: “Người Trung Quốc đang giàu lên nhưng sao họ không làm từ thiện mà lại đi đóng góp vào nền kinh tế của các nước khác?”.

(Theo Người lao động)