Duyệt điều chỉnh hệ số giá đất tính bồi thường 2 dự án tại Tp.HCM

UBND Tp.HCM vừa ra quyết định phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ đối với 2 dự án tại quận Thủ Đức và quận 12.

duyệt hệ số điều chỉnh giá đất
Tp.HCM vừa duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường cho 2 dự án,
trong đó có 1 dự án nằm ở quận Thủ Đức. Ảnh: Hmi

1. Dự án xây dựng mới đường tổ 56, khu phố 9, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức:

Đối với tuyến đường Phạm Văn Đồng (đoạn từ cầu Bình Lợi đến cầu Gò Dưa), hệ số điều chỉnh giá đất là từ 4,0684 đến 4,6308. Đất nông nghiệp có hệ số điều chỉnh từ 19,8579 đến 23,9383. Còn lại là đất cơ sở tôn giáo có hệ số điều chỉnh là 4,0684.

Hệ số điều chỉnh là 5 được áp dụng cho mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp và tìm kiếm việc làm cho hộ gia đình, cá nhân khi nhà nước thu hồi đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp.

2. Dự án xây dựng đường vào Trường tiểu học An Phú Đông, phường An Phú Đông, quận 12:

Theo phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ đối với dự án này của UBND Tp.HCM thì hệ số điều chỉnh giá đất ở đường Quốc lộ 1A (đoạn từ ngã tư Ga đến cầu Bình Phước) là từ 5,319 đến 6,696. Đối với đất nông nghiệp, hệ số điều chỉnh là 14,615.

Bên cạnh đó, sau khi xem xét đề xuất của Sở Xây dựng, UBND Tp.HCM cũng chấp thuận dành 100 căn hộ nhà ở xã hội để bố trí tái định cư cho các hộ dân thuộc chương trình chỉnh trang đô thị, di dời và tái định cư, cải thiện điều kiện sống cho các hộ dân trên và ven kênh rạch thuộc địa bàn quận 8. Được biết, 100 căn hộ này nằm trong số 252 căn hộ của dự án nhà ở xã hội số 35 đường Hồ Học Lãm, phường An Lạc, quận Bình Tân.

(Theo BizLIVE)