Lộ danh tính đại gia Hồng Kông chi gần 1 triệu đô mua chỗ đỗ xe

Danh tính vị đại gia mua vị trí đậu xe có giá kỷ lục thế giới 760.000 USD ở Hong Kong được tiết lộ là giám đốc một công ty tài chính tại đặc khu này.

bãi đậu xe tại Hong Kong
Một bãi đậu xe tại Hong Kong

Theo báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng dẫn thông tin từ Cơ quan đăng ký đất đai Hong Kong, chủ nhân của vị trí đậu xe có giá đắt nhất thế giới là vợ chồng Jack Chan Siu-kit và Cheung Tsui-ling.

Đây là một vị trí đậu xe trong bãi đậu ô tô chung cư hạng sang Ultima, nơi mỗi căn hộ có giá lên tới hơn 12 triệu USD ở quận Kowloon, Hong Kong. Diện tích chỗ đậu xe chỉ có kích thước 4,9 x 2,4m. Hiện nay, Ultima là chung cư có chỗ đỗ ô tô đắt nhất thế giới.

Hồi tháng 9 năm ngoái, chỗ đậu xe này được một cặp vợ chồng mua với giá 340.000 và chỉ sau 9 tháng, họ bán lại cho Chan và Cheung với giá 760.000 USD.

Được biết, Chan là Chủ tịch hội đồng kiêm Giám đốc điều hành Công ty tài chính Pan Pacific. Cheung và Chan sở hữu danh mục đầu tư bất động sản đồ sộ với ít nhất 9 bất động sản hạng sang ở Hong Kong. Đồng thời, họ là hai nhà sáng lập của một tổ chức phi chính phủ và ông Chan cũng là Chủ tịch Hiệp hội nhôm của Đại học Hạ Môn.

(Theo Dân trí)