Lượng giao dịch BĐS Đài Loan tăng mạnh trong tháng 5

Trong tháng 5 vừa qua, 6 thành phố lớn của Đài Loan đều ghi nhận lượng giao dịch bất động sản (BĐS) tăng mạnh trên cả 2 phân khúc nhà ở và thương mại.

Cụ thể, các thành phố Đài Bắc, Tân Bắc, Đào Viên, Đài Trung, Đài Nam và Cao Hùng đã ghi nhận tổng cộng 20.409 giao dịch bao gồm nhà ở, văn phòng và cửa hàng trong tháng 5.

Đây cũng là lượng giao dịch BĐS cao nhất tại các thành phố của Đài Loan trong vòng 29 tháng qua, theo số liệu chính thức do chính quyền 6 thành phố này công bố. Lượng giao dịch trong tháng 5 cũng tăng 36,6% so với tháng 4 và tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái.

Lượng giao dịch BĐS Đài Loan tăng mạnh trong tháng 5/2018
 Bình minh trên thành phố Đài Bắc. Ảnh: FenlioQ / Shutterstock

Tính riêng phân khúc nhà ở, lượng giao dịch trong 5 tháng đầu năm 2018 vẫn duy trì sự tăng trưởng tích cực, đạt tổng cộng 84.631 căn, tăng 8,1% so với cùng kỳ năm trước.

Thành phố Đài Bắc dẫn đầu trong số 6 đô thị lớn nhất Đài Loan với tổng lượng giao dịch BĐS nhà ở và thương mại đạt 2.631 căn trong tháng 5, tăng 46,9% so với tháng 4.

Các quận Songshan, Zhongzheng, Xinyi và Da’an là những nơi chứng kiến mức tăng trưởng doanh số cao nhất tại Đài Bắc. Theo ông Chang Ching-yun, Trưởng phòng Nghiên cứu tại National Realty, các quận trên ghi nhận doanh số tăng tới 50% so với tháng 4.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cũng lưu ý giao dịch mua bán nhà trên thị trường thứ cấp đang chững lại, bất chấp sự nhộn nhịp của thị trường chung trong tháng 5. Người mua nhà dường như đang trong trạng thái chờ đợi, tìm kiếm mức giá thấp hơn trước khi nhảy vào thị trường thứ cấp.

Liên Hương

(Theo Enternews.vn)