Ông Trump đánh giá cao tiềm năng của BĐS Triều Tiên

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã dành rất nhiều lời khen ngợi cho triển vọng phát triển của bất động sản (BĐS) Triều Tiên sau cuộc gặp thượng đỉnh với lãnh đạo Kim Jong-un ngày hôm qua.

Theo tin từ báo Quartz, khi trao đổi với các phóng viên tụ họp ở Singapore sau cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều, ông Trump bày tỏ quan điểm cho rằng việc Triều Tiên mở cửa cho đầu tư nước ngoài sẽ là một quyết định có lợi nếu nhìn từ “quan điểm bất động sản”.

Theo ông Trump, những bãi biển tuyệt đẹp của Triều Tiên dường như đã tạo ra một điểm khởi đầu lí tưởng cho sự phát triển BĐS. Tổng thống Mỹ nói: “Bạn thấy đấy, bất cứ khi nào họ nổ pháo xuống đại dương, tôi sẽ nói: Này chàng trai, hãy nhìn vào khung cảnh đó đi. Tại sao không tạo nên một khu căn hộ tuyệt vời ở đó?”

Trump đánh giá cao tiềm năng của BĐS Triều Tiên
Tổng thống Mỹ đề cao triển vọng phát triển của BĐS Triều Tiên. Ảnh: Chintung Lee/Shutterstock

Ông Trump cho biết thêm: “Và tôi đã giải thích rằng, bạn biết đấy, thay vì nổ pháo, bạn có thể sở hữu những khách sạn tốt nhất thế giới ngay tại đó. Hãy nghĩ về nó từ góc độ BĐS. Hãy nhìn Hàn Quốc, Trung Quốc, và Triều Tiên sở hữu vùng đất ở giữa hai quốc gia đó. Điều này thật tệ phải không? Không, đây là một cơ hội tuyệt vời!”

Theo yêu cầu của ông Kim, một khu nghỉ dưỡng đã bắt đầu được xây dựng trên bãi biển ở thành phố cảng Wonsan vào tháng 5 vừa qua.

Tại một thời điểm quan trọng của cuộc họp báo, ông Trump tuyên bố quân đội Mỹ sẽ chấm dứt các buổi tập quân sự thường xuyên xung quanh khu vực bán đảo Triều Tiên.

Hãng tin KCNA của Triều Tiên cho biết mặc dù chưa đưa ra kế hoạch cụ thể cho tiến trình phi hạt nhân hóa, ông Kim nhấn mạnh tính cấp thiết của việc ngăn chặn “hành động quân sự gây khó chịu và thù địch” giữa Mỹ và Triều Tiên.

Người lãnh đạo Triều Tiên cũng nói thêm rằng hai nước phải cam kết “kiềm chế sự chống đối lẫn nhau” và “thực hiện các bước tiến về pháp lý và thể chế để đảm bảo cam kết này”.

Liên Hương

(Theo Enternews.vn)