Trung Quốc phá sập 4 tòa nhà cao tầng chỉ trong nháy mắt

Sau thời gian dài bỏ hoang vì vấn đề tài chính từ nhà đầu tư, 4 tòa nhà nằm trong một dự án phức hợp dân cư cao cấp tại Trung Quốc đã bị phá bỏ hoàn toàn.

4 tòa nhà cao từ 28-30 tầng này nằm trong dự án Vistaria Bay, được xây dựng với mục đích trở thành một khu phức hợp dân cư nằm gần biển Yên Đài, Trung Quốc. Tuy nhiên từ năm 2009, sau khi nhà đầu tư người Hàn Quốc rút vốn ra vì khủng hoảng tài chính toàn cầu thì dự án bị tạm dừng. Sau đó, quyền sở hữu được chuyển sang một nhà đầu tư địa phương, nhưng quá trình thực hiện dự án tiếp tục bị đình trệ. Công ty nhiều lần cố gắng khôi phục nhưng thất bại, dự án bị bỏ hoang và biến thành “thị trấn ma”.

Người dân địa phương lo ngại về sự an toàn của các tòa cao tầng chưa hoàn thành do chúng được xây dựng trên nền cát. Hơn nữa, chúng cũng chịu tác động từ gió biển mạnh và thời tiết cực đoan.

Bởi vậy, chính quyền địa phương đã đưa quyết định đánh sập 4 tòa nhà này. Đoạn video do những người dân sống gần khu đô thị này ghi lại cho thấy các tòa nhà bị đánh sập hoàn toàn trong vòng 15 giây vào ngày 26.5 vừa qua.

(Theo VTC News)