3 lý do khiến BĐS Bình Dương ‘dậy sóng’

Nhờ có hệ thống hạ tầng hoàn chỉnh, tốc độ tăng trưởng ổn định cùng nguồn cầu mạnh mẽ khiến BĐS Bình Dương đang có cơ hội bước vào chu kỳ tăng trưởng mới – bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng Giám đốc Công ty CP Địa ốc Kim Oanh nhận định.
 
Với sự phát triển mạnh mẽ của cơ sở hạ tầng, Bình Dương luôn là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước.
 
– Theo bà, đâu là động lực để bất động sản Bình Dương có thể “tăng tốc”?
 
Có nhiều yếu tố giúp thị trường bất động sản Bình Dương được đánh giá cao về tiềm năng phát triển. Thứ nhất, Bình Dương có hệ thống hạ tầng hoàn chỉnh và đang tiếp tục được đầu tư mạnh với hàng loạt công trình giao thông như quốc lộ 13, quốc lộ 14, đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn – Nhơn Trạch, các tuyến đường Vành đai 3, Vành đai 4, hệ thống metro… Nhờ đó, Bình Dương dễ dàng kết nối với các khu vực phát triển của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam như TPHCM, Đồng Nai, Bình Phước, Tây Ninh…
 
Thứ hai, Bình Dương có tốc độ tăng trưởng kinh tế ổn định và thu hút vốn đầu tư cao nhất cả nước. Năm 2016, tổng sản phẩm trong tỉnh tăng 8,5% so với năm 2015. Riêng 5 tháng đầu năm 2017, Bình Dương đã thu hút gần 1,5 tỉ USD vốn đầu tư nước ngoài (FDI), chỉ sau TPHCM. Phần lớn các dự án FDI đều do các tập đoàn lớn làm chủ đầu tư, tập trung vào các lĩnh vực sản xuất, dịch vụ cao cấp và bất động sản.
 
Thứ ba, cơ cấu kinh tế của Bình Dương đang dịch chuyển thành công theo hướng công nghiệp, thương mại – dịch vụ, nông nghiệp. Điều này không chỉ giúp nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư, thúc đẩy kinh tế phát triển mà còn là động lực làm gia tăng giá trị của bất động sản.
 
Chưa dừng lại ở đó, hiện nay Bình Dương vẫn đang tiếp tục tái cơ cấu theo hướng gia tăng tỷ trọng thương mại – dịch vụ thông qua việc thu hút, mời gọi thêm các nhà đầu tư trong nước và quốc tế đến mở cơ sở kinh doanh.
 
Thực tế, Bình Dương hiện không thiếu bất kỳ dịch vụ đẳng cấp nào, từ các trung tâm thương mại như Aeon Mall, Lotte Mart, Metro, điện máy Thiên Hòa, điện máy Xanh, đại học quốc tế, bệnh viện quốc tế, cho đến khách sạn 5 sao, khu du lịch sinh thái, trường đua ngựa,… đáp ứng mọi nhu cầu của hàng trăm ngàn doanh nghiệp, hàng chục ngàn doanh nhân và chuyên gia đang sinh sống, làm ăn tại đây.
 
Ở một góc nhìn khác, mỗi năm Bình Dương cần thêm khoảng từ 30.000 – 40.000 lao động là các chuyên gia, kỹ sư và công nhân kỹ thuật cao. Lực lượng lao động này không chỉ giúp Bình Dương phát huy hết tiềm năng, thế mạnh sẵn có, mà còn kéo theo sự phát triển mạnh của lĩnh vực thương mại – dịch vụ và gia tăng nhu cầu về bất động sản.
 
Các dự án bất động sản ở những khu vực phát triển năng động như thị xã Bến Cát sẽ trở thành “điểm nóng” thu hút giới đầu tư trong thời gian tới.
 
– Theo bà, những khu vực nào ở Bình Dương sẽ có nhiều triển vọng nhất?
 
Những khu vực phát triển năng động như thị xã Bến Cát, thành phố mới Bình Dương sẽ có nhiều khả năng trở thành “điểm nóng” thu hút các nhà đầu tư. Bởi hầu hết các tuyến giao thông trọng điểm đã và đang triển khai đều đi ngang qua hai khu vực này, tốc độ đô thị hóa cao, tập trung nhiều khu công nghiệp quy mô lớn,…
 
Hơn nữa, Bình Dương cũng đang đẩy mạnh phát triển các đô thị này theo hướng văn minh, hiện đại, thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước.
 
Gần đây, các dự án nằm trong khu dân cư đông đúc, gần các khu công nghiệp lớn, chợ hay trung tâm hành chính, giao thông kết nối thuận tiện đã tăng giá khá mạnh như Golden Center City, Golden Center City 2, RichHome, RichHome 2,… Biên độ tăng giá đạt từ 50 – 100% tính từ khi mở bán đến nay.
 
– Nắm giữ thị phần lớn nhất tại Bình Dương, vì sao thời gian qua Kim Oanh không đưa ra dự án mới tại thị trường này?
 
Từ đầu năm đến nay, Đồng Nai liên tục đón nhận thông tin tốt về cơ sở hạ tầng, thu hút sự quan tâm của giới đầu tư BĐS. Vì vậy, Kim Oanh đã tập trung triển khai một số dự án tại Đồng Nai để đáp ứng nhu cầu.
 
Tuy nhiên, Bình Dương vẫn giữ vị trí rất quan trọng trong chiến lược phát triển của Kim Oanh. Hiện chúng tôi đang triển khai nhiều dự án quy mô lớn từ 50 – 100 ha tại đây theo chiến lược chuyển từ vai trò nhà phân phối sang làm chủ đầu tư. Do vậy, chúng tôi không chỉ mất nhiều thời gian hơn để hoàn thiện thủ tục pháp lý mà cả các vấn đề liên quan đến quy hoạch, xây dựng cơ sở hạ tầng,…
 
Trong sáu tháng cuối năm, Kim Oanh sẽ tung ra một số dự án mới tại Bình Dương, hứa hẹn đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng.
 
– Chiến lược kinh doanh của Kim Oanh trong 6 tháng cuối năm nay như thế nào, thưa bà?
 
Theo kế hoạch, Kim Oanh sẽ phân phối ra thị trường khoảng 10 dự án ở Bình Dương, Đồng Nai và TPHCM. Các dự án này đều do Kim Oanh Group làm chủ đầu tư hoặc hợp tác đầu tư với quy mô lớn, sản phẩm đa dạng, tích hợp đầy đủ tiện ích…
 
Riêng trong tháng 6/2017 Kim Oanh sẽ công bố ra thị trường dự án Mega City quy mô hơn 50 ha tại trung tâm thị xã Bến Cát. Với vị trí thuận lợi, được quy hoạch, đầu tư hạ tầng kỹ lưỡng và tích hợp nhiều tiện ích đẳng cấp cùng mức giá cạnh tranh, chúng tôi kỳ vọng Mega City sẽ làm hài lòng các khách hàng đang muốn đầu tư vào bất động sản Bình Dương.
 
                                                                                                                 Hoài An (thực hiện)