BĐS Việt Nam được bầu chọn là thị trường được yêu thích nhất khu vực

Tại Hội nghị báo cáo tình hình bất động sản vừa diễn ra tại Singapore, Việt Nam được bầu chọn là thị trường BĐS được yêu thích nhất khu vực.
  • Những con số “làm hồng” trường bất động sản
  • TPP tác động gì đến nhà đất tại Việt Nam?
  • TPP sẽ tạo bước đột phát mới cho bất động sản công nghiệp

 
Hội nghị báo cáo tình hình bất động sản đã ghi nhận những chia sẻ từ các nhà lãnh đạo hàng đầu trong lĩnh vực BĐS với từng thị trường bất động sản riêng biệt như Việt Nam, Singapore, Philippines, Thái Lan, Myanmar, Malaysia và Indonesia.

 
Trong đó đáng chú ý là nhận định của ông Rudolf Hever, Giám đốc điều hành Alternaty: “Hiện nay Việt Nam đang cung cấp những cơ hội hấp dẫn nhất khu vực, trong khi các thị trường khác đang chịu những bất ổn nhất định”.

 
“Singapore đang bị tác động bởi các biện pháp xoa dịu thị trường hơi quá tay, Indonesia và Malaysia đang chứng kiến cảnh đồng tiền mất giá nhanh chóng, Thái Lan tiếp tục vất vả với các vấn đề nội bộ và Myanmar đang đối mặt với tình trạng nguồn cung tăng mạnh trên thị trường vào thời gian tới, tạo áp lực lên giá cả và giá thuê. Trong khi đó Việt Nam đã trải qua một giai đoạn dài khắc phục khó khăn và dường như đã sẵn sàng để dẫn đầu thị trường khu vực trong vòng 2-3 năm tới”, ông Rudolf nhấn mạnh.

 

                                    Thị trường BĐS được đánh giá cao trong năm 2016

 
Tại hội thảo, các chuyên gia đã bình chọn về thị trường sẽ có hoạt động tốt nhất trong năm 2016, và kết quả Việt Nam được bình chọn nhiều nhất, với kì vọng thị trường bất động sản Việt Nam sẽ đạt kết quả vượt qua Thái Lan, Indonesia và Philippines.

 
Theo đánh giá của các chuyên gia, hiện các chủ đầu tư tại các thị trường như Thái Lan (Bangkok, Phuket), Singapore và Indonesia (Bali, Lombok) đã đạt được thành công trong việc thu hút người mua nước ngoài cho các dự án của họ trong vài năm qua, trong khi Việt Nam đã lỡ xu hướng này.

 
Tuy nhiên, trong thời gian tới khách mua nước ngoài có thể sẽ cân nhắc một cách nghiêm túc về các sản phẩm bất động sản tại việt Nam bởi chính phủ Việt Nam đã có những động thái tích cực về việc nới lỏng quyền sở hữu bất động sản cho người nước ngoài và giảm phí nhập cảnh cho du khách nước ngoài. Bên cạnh đó, niềm tin của người mua và chủ đầu tư tăng lên cộng với những ảnh hưởng tích cực của AEC (cộng đồng kinh tế Asean) và TPP (Hiệp định thương mại xuyên Thái Bình Dương).

 
                                                                                                                                        Thanh Ngà
 
                                                                                                                                     Theo Trí thức trẻ