Các Quy Định Về Hành Nghề Kiến Trúc Của Người Nước Ngoài Tại Việt Nam

Người nước ngoài để được hành nghề kiến trúc ở Việt Nam cần tiến hành thủ tục gì? Pháp luật Việt Nam quy định về vấn đề này như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của vbatdongsan để có thêm những thông tin chính xác nhất về Các quy định về hành nghề kiến trúc của người nước ngoài tại Việt Nam nhé

Người nước ngoài được hành nghề kiến trúc tại Việt Nam khi đáp ứng các điều kiện sau đây:

Thời gian tham gia dịch vụ kiến trúc tại Việt Nam được tính theo giấy tờ hợp pháp về cư trú; hoặc Giấy phép lao động và Hợp đồng lao động. Do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp đối với trường hợp cá nhân là người nước ngoài.

>> Mời bạn xem thêm: Quy định giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Việt Nam

–  Người nước ngoài đã có chứng chỉ hành nghề kiến trúc tại Việt Nam đang có hiệu lực do cơ quan; tổ chức có thẩm quyền của nước ngoài cấp. Tham gia dịch vụ kiến trúc ở Việt Nam dưới 06 tháng thì thực hiện thủ tục công nhận Chứng chỉ hành nghề kiến trúc. Từ 06 tháng trở lên thì thực hiện thủ tục chuyển đổi Chứng chỉ hành nghề kiến trúc tại cơ quan chuyên môn về kiến trúc thuộc Ủy ban nhân dân cấp Tỉnh.

–  Việc công nhận; chuyển đổi chứng chỉ hành nghề kiến trúc giữa Việt Nam với các quốc gia; vùng lãnh thổ được thực hiện theo quy định của thỏa thuận quốc tế; hoặc điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.

–  Để được công nhận, chuyển đổi Chứng chỉ hành nghề này; cá nhân người nước ngoài chuẩn bị hồ sơ có thành phần sau đây:

+ Bản sao văn bằng được đào tạo; chứng chỉ hành nghề do cơ quan; tổ chức nước ngoài cấp; dịch ra tiếng Việt và được công chúng; chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

+ Bản sao có chứng thực hoặc tệp tin chứa ảnh màu chụp từ bản chính hoặc bản sao; xuất trình bản chính để đối chiếu giấy tờ hợp pháp về cư trú hoặc giấy phép lao động. Do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp theo quy định

Bước 1: Quý khách hàng chuẩn bị hồ sơ có thành phần như trên

Bước 2: Quý khách hàng tiến hành nộp hồ sơ

Bước 3: Trả kết quả

Trên đây là một số nội dung tư vấn của vbatdongsan chúng tôi về vấn đề Các quy định về hành nghề kiến trúc của người nước ngoài tại Việt Nam. Nếu quý khách hàng còn có câu hỏi hay băn khoăn nào khác cần được tư vấn, hướng dẫn xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline: #2 hoặc #@gmail.com