Các trường hợp giao đất không thu tiền sử dụng đất

Theo quy định của pháp luật đất đai hiện hành thì bên cạnh các hình thức thuê đất, giao đất có thu tiền sử dụng đất thì có một số trường hợp được Nhà nước giao đất nhưng không thu tiền sử dụng đất. Trong bài viết dưới đây, vbatdongsan chúng tôi xin tư vấn đến các quý khách hàng những trường hợp người sử dụng đất được giao đất không thu tiền sử dụng đất theo quy định của pháp luật.

Căn cứ theo Điều 54 Luật Đất đai 2013 thì có 05 trường hợp cá nhân, tổ chức, hộ gia đình được nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất bao gồm:

Giao đất không thu tiền sử dụng đất

Bên cạnh quy định không thu tiền sử dụng đất thì pháp luật về đất đai có quy định về các trường hợp miễn tiền sử dụng đất như sau:

Trên đây là một số nội dung tư vấn của vbatdongsan chúng tôi về các trường hợp giao đất không thu tiền sử dụng đất theo quy định của pháp luật đất đai hiện hành. Nếu quý khách hàng còn có câu hỏi hay băn khoăn nào khác cần được giải đáp liên quan đến vấn đề này, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số hotline: #2 hoặc #@gmail.com để được các luật sư của Hồng Minh chúng tôi hỗ trợ trực tiếp.