Chiêm ngưỡng thiết kế siêu ấn tượng của căn hộ 8m2

Với thị trường nhà đất đô thị đắt đỏ như hiện nay, việc có được một căn nhà rộng rãi thoáng đãng là một điều khá khó với nhiều người. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ đang sở hữu một căn nhà với diện tích siêu khiêm tốn thì điều đó cũng không thể cản trở được việc bạn bố trí không gian nghỉ ngơi thư giãn cùng đầy đủ nội thất. Nếu vẫn chưa tin thì hãy cùng chiêm ngưỡng thiết kế của căn hộ chỉ với diện tích 8m2 này nhé.

Tầng trên cùng là không gian giường ngủ, chỉ cần đẩy cánh cửa tủ ra là sẽ để lộ không gian giường ngủ đơn.

Bậc cầu thang lên nơi ngủ nghỉ được tận dụng làm giá sách, chỗ để giày dép. Kệ này có thể đẩy ra đẩy vào được. Khi cần lên giường đi ngủ thì kéo giá này ra làm bậc cầu thang. Khi không cần thì đẩy lại giá vào lấy lối đi trong phòng.

Tủ quần áo nhỏ và tủ đựng đồ cũng được đặt kế bên cầu thang, với thiết kế khá nhỏ, chỉ phù hợp với một khối lượng đồ nhỏ, không quá lớn. 

Sát đó là bàn ăn kiêm bàn làm việc kiêm bàn đọc sách nhỏ gọn. Bộ bàn ghế nhỏ đa năng có thể giúp bạn tiết kiệm diện tích và thực hiện được nhiều chức năng khác nhau. 

Ngăn tủ nhỏ âm tường được thiết kế để sách, một số đồ nho nhỏ và còn cả một chiếc bình đun nước nóng nữa. Khá là tiện lợi phải không.

Không gian phòng vệ sinh và chậu rửa góc nhà sát với cửa sổ. Ánh sáng được lấy tràn vào căn phòng thông qua ô cửa này. Bên dưới chậu rửa là hệ thống lò vi sóng, tủ bát đĩa, bếp điện để chủ nhà có thể nấu nướng khi cần. Phòng tắm tuy nhỏ và đơn giản nhưng cũng khá đầy đủ tiện nghi.

Cuối cùng là bản vẽ mặt bằng này sẽ giúp bạn dễ hình dung hơn.
 
                                                                                                                                                 Nguồn: Tổng hợp