Công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm nước mắm tại Việt Nam

Đối với những doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất nước mắm việc công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm nước mắm là một điều vô cùng quan trọng để sản phẩm nhập khẩu hoặc sản xuất trong nước của doanh nghiệp được phép lưu hành trên toàn quốc. Thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm nước mắm tại Việt Nam khá phức tạp khiến cho nhiều doanh nghiệp gặp khó khan trong quá trình thực hiện thủ tục trên. Hiểu được những vướng mắc, khó khan của doanh nghiệp, vbatdongsan xin gửi tới quý vị bài viết dưới đây:

Công bố tiêu chuẩn nước mắm

Thành phần hồ sơ bao gồm: 

Thứ nhất: Bản tự công bố sản phẩm theo Mẫu số 01 Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP

Thứ hai, Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của sản phẩm trong thời hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ được cấp bởi phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm được công nhận phù hợp ISO 17025 gồm các chỉ tiêu an toàn do Bộ Y tế ban hành theo nguyên tắc quản lý rủi ro phù hợp với quy định của quốc tế hoặc các chỉ tiêu an toàn theo các quy chuẩn, tiêu chuẩn tương ứng do tổ chức, cá nhân công bố trong trường hợp chưa có quy định của Bộ Y tế (bản chính hoặc bản sao chứng thực).

Lưu ý: Các tài liệu trong hồ sơ tự công bố phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt và được công chứng. Tài liệu phải còn hiệu lực tại thời điểm tự công bố.

Bước 1: Tổ chức, cá nhân tự công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm nước mắm chuẩn bị hồ sơ có thành phần như trên

Bước 2: Tổ chức, cá nhân tiến hành nộp hồ sơ đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) chỉ định

Bước 3: 

+ Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên sản phẩm, xuất xứ, thành phần cấu tạo thì tổ chức, cá nhân phải tự công bố lại sản phẩm. Các trường hợp có sự thay đổi khác, tổ chức, cá nhân thông báo bằng văn bản về nội dung thay đổi đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền và được sản xuất, kinh doanh sản phẩm ngay sau khi gửi thông báo.

Trên đây là một số nội dung tư vấn của vbatdongsan chúng tôi về Công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm nước mắm tại việt nam. Nếu quý khách hàng còn có câu hỏi hay băn khoăn nào khác cần được tư vấn, hướng dẫn xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline: #2 hoặc #@gmail.com