Đất nền, nhà phố đang vào thời kỳ cao điểm

Cùng với xu hướng khởi sắc chung của thị trường, phân khúc đất nền nhà phố tại TP. HCM cũng đang có sức hút lớn.
  • Kinh nghiệm vàng khi mua đất nền thổ cư
  • Dòng tiền đổ vào thị trường bất động sản đến từ đâu?
  • Làm sao để đầu tư bất động sản có lãi?

                       Nhiều nhà đầu tư đang chuyển hướng sang phân khúc đất nền, nhà phố
 
Nhằm đón đầu dòng tiền từ các nhà đầu tư chuyên nghiệp, lẫn nguồn vốn tích lũy trong dân đang có xu hướng chuyển dịch vào phân khúc này, nhiều doanh nghiệp bất động sản đẩy mạnh tung dự án mới ra thị trường.
 
Cuối tuần trước, CTCP Bất động sản Danh Khôi Á Châu (DKRA) đã công bố ra thị trường Dự án Khu dân cư ven sông Nam Phát Riverside. Đây là dự án do Công ty TNHH Sản xuất – Kinh doanh Hai Thành làm chủ đầu tư, DKRA độc quyền phân phối. Dự án nằm trên mặt tiền đường Phạm Thế Hiển và Nguyễn Văn Linh, quận 8, TP. HCM, có quy mô 400 nền nhà phố, diện tích trung bình 100 m2/nền, giá bán trung bình khoảng 12,5 triệu đồng/m2 (đã bao gồm VAT).
 
Theo ông Phạm Lâm, Tổng giám đốc DKRA, dù mới được công bố ra thị trường, nhưng hầu hết sản phẩm của đợt 1 dự kiến chào bán đều đã có khách hàng đặt chỗ. “Nguyên nhân khiến dự án này nhận được sự quan tâm khá lớn của khách hàng, trước hết là do xu hướng chung của thị trường. Mặt khác, quỹ đất để phát triển các dự án nhà phố tại quận 8 không còn nhiều, trong khi nhu cầu nhà ở lẫn đầu tư đang tăng mạnh”, ông Lâm nói và cho biết, qua khảo sát cho thấy, điểm khác của thị trường hiện nay so với trước đây là có sự tham gia của nhiều nhà đầu tư. Dự án này có lợi thế kết nối giao thông thuận lợi, đặc biệt là gần với cầu Phú Định và cầu Bình Tiên, nối quận 8 với khu vực trung tâm đang được xây dựng, nên nhiều người đã mua để đón đầu.
 
Cũng mới đây, Công ty Sài Gòn New Land công bố ra thị trường dự án đất nền Khu dân cư Long Trường mới, đối diện chợ Long Trường hiện hữu, kế bên khu chợ mới thuộc địa bàn quận 9, TP. HCM. Dự án có khoảng hơn 1.100 nhà phố, được thiết kế thành các dãy nhà phố nhà phố thương mại – dịch vụ kết hợp để ở. Theo ông Lý Chí Đức, đại diện Công ty Sài Gòn New Land, dù vừa mới công bố ra thị trường chưa đến 2 tuần, nhưng đến nay, toàn bộ sản phẩm đã được bán hết, trong đó có một số sàn bất động sản mua lại cùng lúc vài chục lô để phân phối lại ra thị trường. Do nhu cầu tăng cao, dự kiến trong tháng 12 tới, Sài Gòn New Land sẽ tung tiếp ra thị trường một dự án đất nền có quy mô lớn hơn, ngay tại khu vực quận 9.
 
Không chỉ các dự án trên, từ đây đến cuối năm sẽ có nhiều dự án đất nền khác được tung ra thị trường, trong đó nguồn cung lớn nhất thuộc về khu Đông. Cụ thể, theo kế hoạch, ngày 6/12 tới, Công ty Him Lam sẽ công bố chào bán ra thị trường Dự án Him Lam Phú Đông. Theo ông Ngô Quang Phúc, Phó tổng giám đốc CTCP Địa ốc Him Lam, dự kiến đợt 1, Công ty sẽ mở bán 50/207 sản phẩm, song đến thời điểm này, đã có hơn 400 khách hàng đăng ký giữ chỗ. Vì số lượng khách hàng quá đông, nên kế hoạch bán hàng sắp tới của Him Lam sẽ tổ chức hình thức bốc thăm.
 
Cuối năm nay, Hưng Thịnh, cũng sẽ “trình làng” 1 dự án đất nền tại quận 9. Theo ông Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh, ngoài đầu tư căn hộ, Hưng Thịnh đang có gần 10 héc-ta quỹ đất để phát triển các dự án đất nền tại khu Đông Thành phố, các dự án này sẽ được đầu tư xây dựng từ đây đến năm 2016.
 
Tương tự, Công ty Địa ốc Kim Oanh cũng tiết lộ, vừa mua lại 1 dự án đất nền có quy gần 10 héc-ta tại quận 9. Hiện dự án đang được Kim Oanh khẩn trương đầu tư hạ tầng, dự kiến cũng sẽ tung sản phẩm ra thị trường trong thời gian tới.
 
Ghi nhận thực tế của Đầu tư Bất động sản tại nhiều dự án đất nền, nhà phố trên địa bàn TP. HCM thời gian gần đây cho thấy, hầu hết các dự án có kết quả giao dịch khá tốt, đặc biệt là tại khu Đông và Nam, nơi có lợi thế kết nối hạ tầng giao thông, thanh khoản và giá cả đang tăng khá mạnh.
 
Theo phân tích của các chuyên gia bất động sản, một trong những yếu tố làm cho tính thanh khoản của phân khúc đất nền, nhà phố tăng mạnh thời gian gần đây là có sự thu hút mạnh các dòng vốn đầu tư. Ông Đinh Duy Trinh, Giám đốc điều hành CTCP Dịch vụ và Xây dựng bất động sản Bản Việt (Bản Việt Land), doanh nghiệp chuyên đầu tư phân phối bất động sản tại khu Đông cho biết, sự khởi sắc của thị trường thời gian qua đã bắt đầu thu hút khá nhiều nhà đầu tư trở lại. Lượng khách hàng săn tìm mua đất nền, nhà phố với mục đích để đầu tư ngày càng tăng lên. Ngoài những người đầu tư bất động sản chuyên nghiệp, còn có khá nhiều khách hàng có tiền tích lũy đã tìm mua bất động sản.
 
                                                                                                                                (Theo Tin nhanh chứng khoán)
 
   —>>> Tiềm năng kinh tế từ KCN VSIP 2 Bình Dương