Điều kiện hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc tại Đài Loan

Hiện nay nhu cầu sang Đài Loan làm việc của người dân khá cao dẫn đến có nhiều doanh nghiệp được thành lập nhằm mục đích hoạt động đưa người lao động đi làm việc tại Đài Loan. Để được tiến hành hoạt động trên, các doanh nghiệp cần đáp ứng các điều kiện nhất định theo quy định của pháp luật. Vậy những điều kiện đó là gì, cùng theo dõi bài viết dưới đây của vbatdongsan để biết rõ thông tin chi tiết

lao động đi làm việc tại Đài Loan

Các điều kiện cần đáp ứng bao gồm:

+ Có nhân viên nghiệp vụ bồi dưỡng kiến thức cần thiết chuyên trách thị trường Đài Loan với ít nhất 01 năm kinh nghiệm trong hoạt động đưa người lao động đi làm việc tại lãnh thổ Đài Loan.

+ Nhân viên khai thác thị trường ngoài nước và nhân viên quản lý lao động làm việc ở nước ngoài có chứng chỉ tiếng Trung trình độ tối thiểu HSK5 hoặc TOCFL4 hoặc tương đương.

Bên cạnh đó doanh nghiệp không bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài trong thời hạn 02 năm tính đến ngày nộp hồ sơ đề nghị giới thiệu với phía Đài Loan

Thành phần hồ sơ bao gồm:

Bước 1: Doanh nghiệp dịch vụ chuẩn bị hồ sơ có thành phần như trên

Bước 2: Doanh nghiệp dịch vụ tiến hành nộp hồ sơ

Bước 3: Trả kết quả

* Xem thêm thông tin bảo lãnh lao động đi làm việc nước ngoài

Doanh nghiệp dịch vụ phải tổ chức bồi dưỡng kiến thức (ít nhất 74 tiết), bổ túc tay nghề và dạy tiếng Trung cho người lao động trước khi đi làm việc tại Đài Loan (Trung Quốc) theo yêu cầu của bên tiếp nhận.

 Doanh nghiệp dịch vụ phải tổ chức bồi dưỡng kiến thức cần thiết (ít nhất 134 tiết), đào tạo về kỹ năng làm công việc chăm sóc người bệnh tại gia đình (ít nhất 120 tiết), và dạy tiếng Trung (ít nhất 267 tiết) cho người lao động lần đầu tiên đi làm chăm sóc người bệnh tại gia đình.

Doanh nghiệp dịch vụ gửi 01 bản chính danh sách lao động dự kiến xuất cảnh (bao gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, số hộ chiếu, số điện thoại liên hệ, bên tiếp nhận người lao động) trực tiếp hoặc qua dịch vụ bưu chính tới Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội để xác nhận chậm nhất 05 ngày làm việc trước khi doanh nghiệp nộp hồ sơ đề nghị cấp thị thực cho người lao động.

Trên đây là một số nội dung tư vấn của vbatdongsan chúng tôi về vấn đề Điều kiện hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc tại đài loan. Nếu quý khách hàng còn có câu hỏi hay băn khoăn nào khác cần được tư vấn, hướng dẫn xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline: #2 hoặc #@gmail