Điều Kiện Thành Lập Trung Tâm Dịch Vụ Việc Làm

Bạn đang có nhu cầu thành lập trung tâm dịch vụ việc làm? Bạn đang tìm hiều các quy định của pháp luật liên quan đến vấn đề này? Bạn băn khoăn không biết điều kiện để được thành lập trung tâm dịch vụ việc làm là gi?

Để trả lời cho các câu hỏi nêu trên, vbatdongsan xin tư vấn đến các quý khách hàng điều kiện thành lập trung tâm dịch vụ việc làm theo quy định mới nhất của pháp luật hiện hành.

Lưu ý: Trung tâm dịch vụ việc làm được thành lập mới phải thực hiện phương án về trụ sở làm việc, trang thiết bị và nhân sự trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày có Quyết định thành lập. Trường hợp cần thiết thành lập mới trung tâm dịch vụ việc làm thì trung tâm dịch vụ việc làm phải tự đảm bảo toàn bộ chi thường xuyên và chi đầu tư.

Điều kiện thành lập trung tâm dịch vụ việc làm

+ Tên của trung tâm dịch vụ việc làm bao gồm “Trung tâm dịch vụ việc làm” kèm theo tên địa phương hoặc tên khác do cơ quan quyết định thành lập đề xuất;

+ Không vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc;

+ Không trùng lắp hoặc gây nhầm lẫn với tên hoặc biểu tượng của đơn vị khác đã được thành lập trước đó.

>> Xem thêm: Thủ tục cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ việc làm

+ Tên, địa chỉ trụ sở, số điện thoại, website;

+ Mục tiêu, nhiệm vụ của trung tâm;

+ Nhiệm vụ và trách nhiệm của lãnh đạo, các phòng thuộc trung tâm;

+ Trách nhiệm xây dựng và quản lý cơ sở dữ liệu về lao động, việc làm;

+ Quy trình cung cấp dịch vụ việc làm;

+ Cơ chế quản lý tài sản, tài chính;

+ Cơ chế phối hợp công tác;

+ Những quy định có tính chất hành chính và những vấn đề liên quan khác, phù hợp với đặc điểm của trung tâm.

Trên đây là một số nội dung tư vấn của vbatdongsan chúng tôi về điều kiện thành lập trung tâm dịch vụ việc làm.  Nếu quý khách hàng còn có câu hỏi hay băn khoăn nào khác cần được tư vấn, hướng dẫn, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số hotline: #2 hoặc #@gmail.com để được các luật sư của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.