Hong Kong tiếp tục dẫn đầu thế giới về giá thuê văn phòng

Hong Kong tiếp tục dẫn đầu thế giới về giá thuê văn phòng

Báo cáo Chi phí Văn phòng toàn cầu thường niên của CBRE Group cho thấy, Hong Kong tiếp tục dẫn đầu thế giới về mức đắt đỏ của giá thuê văn phòng.

Tính cả phí thuê, thuế và phí dịch vụ, giá thuê văn phòng tại quận Central (Hong Kong) hiện cao hơn 30% so với giá thuê tại West End của London (Anh) – thành phố đứng ở vị trí thứ 2. Đây là năm thứ 3 liên tiếp quận Central của Hong Kong đứng đầu về giá thuê văn phòng.

Giá cả đắt đỏ cũng đã tạo nên những thương vụ bất động sản văn phòng lập kỷ lục về mức giá của các nhà đầu tư Hong Kong và Trung Quốc. Vào tuần trước, công ty Swire Properties Ltd. đã bán cổ phần tại 2 tòa tháp văn phòng ở Hong Kong với giá 15 tỷ Đôla Hong Kong (1,91 tỷ USD) cho một doanh nhân bản địa.

giá thuê văn phòng tại Hong Kong
Giá thuê văn phòng tính trên 1 foot vuông tại các thành phố trong quý I/2018 – Nguồn: CBRE

Khu vực Midtown Manhattan tại thành phố New York (Mỹ) đứng ở vị trí thứ 6, trong khi năm ngoái xếp ở vị trí thứ 3 nhưng năm trước đó lại đứng ở vị trí thứ 9.

Do tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ, chi phí thuê văn phòng trên thế giới trong quý I đã tăng 2,4% so với cùng kỳ năm trước. Những công ty công nghệ, tài chính, thương mại điện tử có nhu cầu thuê lớn, đặc biệt tại những thành phố tăng mạnh về thứ hạng như Durban, Nam Phi; Marseille – Pháp; Bangkok – Thái Lan; Vancouver – Canada và Oslo – Na Uy.

Riêng tại châu Mỹ, giá thuê văn phòng trong quý I đã tăng 3,2% so với cùng kỳ năm trước. Thành phố có mức tăng trưởng mạnh nhất là Vancouver của Canada. Châu Âu, Trung Đông và châu Phi xếp sau với mức tăng trưởng 2%. Còn tại châu Á Thái Bình Dương, giá thuê văn phòng tăng 1,7%.

(Theo Vneconomy)