Mua nhà chung cư, những điều cần lưu ý

Lựa chọn mua nhà chung cư, khách hàng nên chú ý chọn các căn hộ có vị trí gần trung tâm, ở tầng cao trung bình, hướng đông nam…
  • Mua nhà xây sẵn và một số điểm cần lưu ý
  • Những lưu ý cần biết trước khi mua nhà trả góp
  • Phân tích giúp bạn nên thuê nhà hay mua nhà
  • Nên mua nhà xây sẵn hay mua đất tự xây nhà?

                                                       Lựa chọn những căn hộ có vị trí đẹp
 
Tại các thành phố lớn so việc mua đất rồi làm nhà thì lựa chọn mua căn hộ chung cư được nhiều gia đình trẻ chuộng hơn bởi giá cả vừa túi tiền, gần nơi làm việc, cơ sở hạ tầng sẵn có, việc tân trang lại cũng đơn giản hơn.

Nhưng để lựa chọn được một căn hộ chung cư ưng ý không phải ai cũng làm được. Một số lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được căn hộ chung cư phù hợp và tiện nghi.

 
Một là, vị trí của tòa chung cư phải gần trung tâm. Các dự án cách trung tâm khoảng 15 phút chạy xe thường được ưa chuộng và bán chạy hơn so với các dự án khác. Bên cạnh đó, những dự án có hạ tầng tốt, giao thông thuận lợi, thiết kế đẹp thì dù ở vùng ngoại ô cũng thu hút khách.

Dù ở đâu cũng nên chú ý các điều kiện về sinh hoạt như gần chợ, trường học, bệnh viện, nằm trong khu dân trí cao, an ninh tốt…

 
Hai là, hướng của căn hộ. Hướng chính cửa chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính cửa chung cư, các lối giao tiếp khác được xem là hướng phụ. Để đón được gió mát và ánh sáng ổn định thì chung cư nên có mặt dài quay về hướng Nam hoặc lân cận nam. Còn các cạnh ngắn nên quay về hướng xấu để giảm thiểu những căn hộ bên trong chịu ảnh hưởng nắng tây và gió nóng. Đây là những kinh nghiệm được khá nhiều người áp dụng.

 
Còn đối với những chung cư bị phơi mặt dài ra hướng đông tây, nên có giải pháp để che nắng như tạo hành lang hay sử dụng rèm che nắng. Nên chú ý đến độ lệch giữa các khối nhà của những chung cư nằm kề nhau để không bị chắn gió và che khuất tầm nhìn. Một căn hộ tốt khi có các cửa sổ quay mặt ra hướng tốt, hợp với điều kiện sinh môi gia chủ. Cũng nên lưu ý để cửa sổ căn hộ không nhìn thẳng vào cửa sổ căn hộ khác.

 
Ba là, nên lựa chọn căn hộ ở tầng cao một chút. Những căn hộ trên cao thường nhận được nhiều ánh sáng hơn, tầm nhìn đẹp hơn, ít chịu áp lực và nguồn năng lượng phong thủy cũng nhẹ nhàng hơn, lưu thông khí trong nhà cũng tốt hơn.

 
Trên hết khi lựa chọn mua nhà chung cư, bạn nên lựa chọn những chủ đầu tư uy tín. Hãy nhìn vào những công trình, dự án họ đã làm chứ đừng chỉ nghe họ nói. Tiến độ bàn giao nhà? Chất lượng xây dựng như thế nào? Kinh nghiệm xây dựng và quản lý các khu đô thị mà họ đã từng thực hiện… là những tiêu chí có thể đánh giá một chủ đầu tư uy tín.

Ngoài ra nên lựa chọn căn hộ có ít nhất là hai phòng ngủ, không gian vuông vức để tiện bố trí nội thất.

 
                                                                                                                                                (Nguồn VTCNews)