Năm 2021, nhà đất Bình Dương sôi động nhờ đại lộ giao thông nghìn tỷ và sự bứt phá của BĐS công nghiệp

Trong bối cảnh các phân khúc khác gặp khó khăn thì thị trường nhà ở và BĐS công nghiệp đều là thế mạnh của Bình Dương. Nơi đây trở thành thị trường mới nổi, cơ hội nhiều là quy luật tự nhiên… Đó là chia sẻ của ông Trần Minh Hoàng, Phó tổng thư kí Hội môi giới BĐS Việt Nam tại buổi toạ đàm trực tuyến mới đây.
 

 
Bình Dương giữ vững “phong độ”
 
Trong khi nguồn cung và sức mua toàn thị trường thấp do ảnh hưởng Covid-19, việc Bình Dương gia tăng đột biến cả về số lượng, giá cả không có gì bất thường. Xu hướng dịch chuyển đầu tư về những khu vực giàu tiềm năng phát triển bất động sản công nghiệp cũng biến “thủ phủ FDI” thành điểm đến hàng đầu. Ông Hoàng cho rằng, trong bối cảnh các phân khúc khác gặp khó khăn thì thị trường nhà ở và bất động sản công nghiệp đều là thế mạnh của Bình Dương. Nơi đây trở thành thị trường mới nổi, cơ hội nhiều là quy luật tự nhiên.

Bước sang năm 2021, thị trường BĐS nơi đây được đánh giá sẽ tiếp tục có đà tăng trưởng vượt bực khi được sự hẫu thuẫn mạnh mẽ từ làn sóng dịch chuyển công nghiệp và quy hoạch hoàn thiện nhiều trục giao thông nghìn tỷ.

 
Năm 2020 có thể xem là năm bùng nổ của thị trường BĐS Bình Dương. Số liệu thống kê từ CBRE cho thấy Bình Dương có sự chuyển biến mạnh mẽ trong 3 quý đầu năm khi số lượng căn hộ chào bán tại thị trường này đạt 8.289 căn đến từ 8 dự án, tương đương nguồn cung TP HCM và tăng 144% cùng kỳ năm trước. Bình Dương nổi lên như một thị trường đối trọng với TP HCM, đặc biệt ở phân khúc căn hộ tầm trung.

 
Ở quy mô rộng hơn, Bộ phận nghiên cứu và phát triển của DKRA Việt Nam (R&D DKRA Việt Nam) thống kê từ năm 2017 đến tháng 10/2020, Bình Dương có khoảng 30 dự án mới mở bán, cung cấp ra thị trường gần 23.400 căn hộ. Tỷ lệ tiêu thụ đạt khoảng 94%. Nguồn cung chủ yếu ở TP Dĩ An, TP Thuận An, TP Thủ Dầu Một, Thị xã Bến Cát.

 
Không chỉ tăng về số lượng, mặt bằng giá tại TPHCM cũng không ngừng tăng trong thời gian qua. Theo ghi nhận, giá chung cư tại các khu vực Dĩ An, Thuận An, khu vực mặt tiền Đại lộ Bình Dương và tuyến quốc lộ 13 giá nhiều dự án lên đến 42-45 triệu đồng/m2, đường DT743 hay cao tốc Mỹ Phước Tân Vạn giá căn hộ giao động 22-35 triệu/m2 mức giá tương đương với một số quận ngoại thành của TPHCM. Dù giá tăng nhưng Bình Dương vẫn lập kỷ lục với tỷ lệ hấp thụ căn hộ đến 97%, cao hơn tỷ lệ 82% tại TPHCM và 69% tại Hà Nội.

 

Tỷ lệ tiêu thụ căn hộ tại Bình Dương tăng ở mức cao nhất cả nước.
 
Đánh giá về thị trường BĐS Bình Dương năm 2021 các chuyên gia dự báo thị trường sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ nhờ vào những lực đẩy từ hạ tầng và làn sóng phát triển mạnh mẽ của BĐS công nghiệp.

 
Cụ thể, về hạ tầng, UBND tỉnh Bình Dương đã quy hoạch trục quốc lộ 13 tổng vốn đầu tư hơn 1.400 tỷ đồng chạy từ trung tâm Lái Thiêu tới đường Nguyễn Văn Tiết thành đại lộ kinh tế, tài chính, dịch vụ của Bình Dương. Theo quy hoạch, trong tương lai, các tòa tháp biểu tượng, tháp tài chính, bệnh viện, đại học, khu dân cư cao cấp, văn phòng, khách sạn 5 sao được bố trí dọc 2 bên đại lộ. 

 
Quanh đại lộ này sẽ phát triển 5 trung tâm thương mại cấp đô thị, phụ trợ cho trục chính với: trung tâm 1 tọa lạc tại Lái Thiêu; trung tâm 2 thuộc khu vực ngã tư quốc lộ 13 và đường An Thạnh – Bình Chuẩn; trung tâm 3 chạy dọc ngã 5 An Phú và đường DT473; trung tâm 4 và 5 thuộc trục ngang Lái Thiêu – Dĩ An với ngã tư quốc lộ 13 và trục Bình Hòa – Vĩnh Phú.

 
Ông Trần Minh Tú – Phó giám đốc Khối Đầu tư CBRE nhận định: “Việc quy hoạch trục đại lộ kinh tế tài chính, dịch vụ nằm trong chiến lược phát triển, đưa thành phố Thuận An chuyển từ trung tâm công nghiệp thành trung tâm dịch vụ lớn nhất Bình Dương. Từ đây, tạo đòn bẩy khổng lồ cho thị trường bất động sản Bình Dương nói chung và khu vực Thuận An nói riêng đột phá, thu hút các “ông lớn” đầu ngành đổ về đầu tư và phát triển”.

Quốc lộ 13 đoạn từ trung tâm Lái Thiêu tới đường Nguyễn Văn Tiết, thành phố Thuận An sẽ được quy hoạch thành đại lộ kinh tế, tài chính, dịch vụ của Bình Dương.
 
Ngoài quốc lộ 13, nhiều dự án giao thông trọng điểm quy mô khá lớn có tính liên kết vùng, như: Dự án đường sắt đô thị Metro nối Suối Tiên (TPHCM) đến thành phố mới Bình Dương đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư; dự án tuyến xe buýt nhanh nối từ nhà ga Suối Tiên đến trung tâm thành phố mới Bình Dương dự kiến khởi công xây dựng trong năm 2021.

 

Mở rộng đường ĐT743 từ Ngã tư Gò Dưa đến Miếu Ông Cù, sắp tới sẽ kết nối nối với đường Cao Tốc Tp Hồ Chí Minh – Chơn Thành Bình Phước.
 
Đặc biệt là dự án đường sắt bắt đầu từ cửa khẩu Hoa Lư (Bình Phước) đến cảng biển Cái Mép – Thị Vải, một dự án trọng điểm không chỉ cho Bình Dương mà của cả vùng kinh tế động lực phía Nam. Đây là tuyến đường tạo động lực trong phát triển bền vững sau này, nhất là trên tuyến đường sắt gắn liền với hệ thống logistics và các trung tâm đô thị của cả vùng.

 
Cùng với hạ tầng, sự phát triển đột phá của BĐS công nghiệp cũng là lực đẩy cho thị trường nhà ở tại Bình Dương. Bình Dương là một trong những địa phương phát triển ngành công nghiệp mạnh nhất cả nước, hiện toàn tỉnh có 31 KCN với tổng diện tích hơn 10.000 ha, trong đó có 29 KCN đã đi vào hoạt động, tỷ lệ lấp đầy đạt trên 70%.

 
Với nhiều tiềm năng và cơ hội phát triển, Bình Dương đã đem đến cơ hội việc làm và liên tục tiếp nhận nguồn nhân lực từ nhiều nơi đổ về làm việc quanh các khu công nghiệp. Hiện tỉnh có hơn 45 ngàn chuyên gia nước ngoài, hơn 1 triệu lao động kỹ thuật cao từ các tỉnh, thành về sinh sống và làm việc. Theo dự tính, lực lượng lao động sẽ tiếp tục gia tăng, ước tính mỗi năm sẽ có thêm hơn 80 ngàn lao động từ nhiều nơi đổ về. Kéo theo nhu cầu nhà ở ngày càng giãn nở và cấp thiết.

 
Ông Nguyễn Quốc Anh, P. Tổng GĐ Batdongsan.com.vn cho biết: “Làn sóng đầu tư BĐS công nghiệp đã tác động lớn đến nhu cầu tìm mua nhà ở và đầu tư tại khu vực này. Sự gia tăng nhanh chóng của các khu công nghiệp đòi hỏi thị trường BĐS tăng trưởng theo để phục vụ cả nhu cầu ở thực lẫn đầu tư”.

 
Quan sát thực tế cho thấy, hiện nay, các dự án mới ra mắt tại Bình Dương tập trung nhiều nhất ở 3 thành phố lớn gồm Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một và phát triển mạnh dọc trục quốc lộ 13. Điển hình như tại Thủ Dầu Một, Vạn Xuân Group giới thiệu dự án Happy One – Central với mức giá 1,7 tỷ đồng/căn.

 
Tại Dĩ An, Hưng Thịnh cũng vừa giới thiệu dự án khoảng 2000 căn hộ với giá 1,6 – 2,7 tỷ đồng/căn. LDG Group ra mắt dự án quy mô 5 tòa nhà với 1.700 căn hộ trong khu đô thị Bình Nguyên với giá dự kiến 30 triệu đồng/m2. Chủ đầu tư Phúc Đạt Connect 2 giới thiệu dự án Phúc Đạt Tower tại phường Đông Hòa quy mô 700 căn hộ chung cư.

 
Tại Thuận An, bám sát trục quốc lộ 13 – trục kinh tế tài chính được quy hoạch là dự án Astral City của chủ đầu tư Phát Đạt. Quy mô dự án gồm 8 tòa nhà cao 40 tầng với gần 5.000 sản phẩm căn hộ, giá giới thiệu khoảng 30 – 40 triệu đồng/m2. Hiện dự án này đang được giới thiệu với khách hàng với chính sách thanh toán linh hoạt đợt đầu thanh toán chỉ 15%, ngân hàng cho vay đến 70% giá trị căn hộ trong vòng 25 năm, ân hạn gốc và tài trợ lãi trong vòng 24 tháng.

 
Nhận định về triển vọng thị trường BĐS Bình Dương các chuyên gia cho biết Bình Dương là địa phương có nhiều thành phố nhất miền Nam với: Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An. Nhờ những bước đi mạnh mẽ này mà đến nay Bình Dương, đặc biệt là Thuận An đang trở thành thị trường trọng điểm của các nhà đầu tư bất động sản thương mại và bất động sản công nghiệp, thậm chí đã vượt qua cả “miền đất hứa” Đồng Nai. Với định hướng phát triển cung đường tài chính – dịch vụ như trên, chắc chắn trong thời gian tới thị trường BĐS Thuận An với trọng tâm là hai bên trục quốc lộ 13 nằm trong quy hoạch sẽ tiếp tục diễn biến sôi động.

 
Dự án Đông Bình Dương, tâm điểm đầu tư 2021
 
Đông Bình Dương với vị trí rất đẹp nằm trên trục đường chính Nguyễn Thị Minh Khai là đầu nối giao thông quan trọn giữa hai TP Bình Dương và TP Biên Hòa – tỉnh Đồng Nai, đang trở thành một khu đô thị thương mại lớn nhất Dĩ An, là lựa chọn hàng đầu của các cư dân nhập cư đã sống và làm việc tại Phường Tân Bình , thành phố Dĩ An, Bình Dương và các khu vực lân cận …

 

 
Lợi thế về vị trí khu đô thị Đông Bình Dương chính là tọa lạc tại trung tâm thành phố Dĩ An, nên chỉ mất 10 phút cư dân di chuyển nhanh chóng đến các khu dân cư lân cận như Thành phố Thủ Đức, TP Biên Hòa và chỉ mất 20 phút kết nối thành phố Thủ Dầu Một Bình Dương.

 
Đáng chú ý, Đông Bình Dương được hưởng lợi từ mạng lưới giao thông hoàn thiện với các công trình lớn như: Đường Mỹ Phước Tân Vạn một nhánh của Vàng Đai 3 Tp HCM, kết nối Tp Dĩ An với tỉnh thành Đông Nam Bộ, Tp Hồ Chí Minh được kỳ vọng đem lại nhiều thay đổi tích cực cho tỉnh Bình Dương. 

Hiện nay tuyến đường này dài qua tính Bình Dương Bình Phước (dài 62km ) đã chuẩn bị được lưu thông toàn tuyến, từ đầu Thành phố Thủ Đức đến huyện Bàu Bàng, rút ngắn thời gian di chuyển từ Tp Thủ Đức đến Thành phố mới Bình Dương chỉ còn 30 phút và giảm chi phí vận chuyển hàng hóa 30% so với các tuyến đường hiện hữu.

 
Tỉnh Bình Dương đang xúc tiến đầu tư tuyến metro nối trung tâm thành phố mới Bình Dương với tuyến Bến Thành – Suối Tiên, đồng thời xây dựng 7 tuyến đường sắt đô thị cùng mạng lưới xe bus kết nối nhanh trung tâm thành phố mới Bình Dương – TP.TDM – Thuận An – Dĩ An.

 Hạ tầng nhiều tuyến đường Đông Bình Dương đã rải nhựa
 
Dự án khu đô thị Đông Bình Dương do công ty trách nhiệm hữu hạn phát triển đô thị Đông Bình Dương làm chủ đầu tư, đây là dự án đất nền có quy mô khủng tại thành phố Dĩ An, với tổng quy mô diện tích lên đến 126ha và tổng số sản phẩm lên đến 6.090 nền đa dạng loại diện tích từ 60 đến 200 m2. Dự án được chia làm 3 giai đoạn triển khai xây dựng cơ sở hạ tầng và hệ thống tiện ích.

 
Đông Bình Dương có vị trí mặt tiền đường Nguyễn Thị Minh Khai, P. Tân Bình, Thành Phố Dĩ An. Vị trí liền kề với nhiều đô thị lớn nhất tỉnh thành phía nam nhưng đang có giá bán cực thấp, rẻ nhất khu vực Tp Dĩ An, Tp Thuận An, Tx Tân Uyên, Tp Thủ Dầu Mộ, có thể nói là một cơ hội vàng hiếm có cho các nhà đầu tư. Một nền đất diện tích 80m2 giá chỉ từ 960tr, 1 tỷ, 1.040tr/nền, tùy vào từng vị trí khác nhau.

 
Với giá cạnh tranh hấp dẫn tạo tiền đề phát triển cho dự án, tạo điều kiện thuận lợi cho dân cư có thu nhập thấp, và công nhân viên chức muốn sở hữu đất nền, nhà ở cư lạc nghiệp tại Tp Dĩ An, cũng như tạo siêu lợi nhuận cho các nhà đầu tư khi tin tưởng đầu tư vào dự án. Ngoài ra khách hàng giao dịch được thanh toán theo từng đợt, theo tiến độ của công trình, dự án đã thi công được 90% tiến độ, nên chủ đầu tư đã tiến hành thu tiền đợt một 30%, đợt hai là 40%. Đợt ba sẽ tiến hành thu khi cắm móc giao nền cho cư dân trong dự án.

 
Ngoài ra nhằm tạo nên một dự án đẳng cấp tại thành phố Dĩ an, chủ đầu tư nhắm đến đây là một môi trường sống trong lành và thông thoát, không gian xanh hay cảnh quan tự nhiên được chú trọng và tạo nên sự xuyên suốt bên trong dự án, đầy đủ tiện ích nội ngoại khu nhằm đáp ứng nhu cầu cho cư dân sinh sống và sự phát triển của khu vực. 

Cùng với việc sở hữu vị trí trung tâm thành phố Dĩ An nên cư dân sinh sống tại Đông Bình Dương còn thừa hưởng rất nhiều tiện ích ngoại khu đẳng cấp như: 

siêu thị, phố thương mại, khu vui chơi trẻ em, 
trường học các cấp, bệnh viện, ngân hàng, trung tâm thương mại, trung tâm hành chính, công viên, hồ sinh thái.

 
Xem thêm về dự án: 

https://dongbinhduongland.com