Người dân trên bán đảo Thanh Đa sẽ được cấp phép xây dựng tạm

Thị trường căn hộ Tp.HCM không còn là “mảnh đất màu mỡ"?

Mới đây, Sở Xây dựng Tp.HCM được UBND TP giao nhiệm vụ tham mưu, đề xuất việc cấp phép sửa chữa tạm cho những hộ dân đang sinh sống trên bán đảo Thanh Đa (phường 28, quận Bình Thạnh).

cấp phép xây dựng
Tp.HCM xem xét cấp phép xây dựng tạm cho người dân trên bán đảo Thanh Đa.
Ảnh: Bán đảo Thanh Đa nhìn từ trên cao/Nhịp cầu đầu tư

Được đánh giá là “đất vàng” của Tp.HCM để phát triển đô thị sinh thái hiện đại, bán đảo Thanh Đa là khu vực được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm, tìm hiểu. Vậy nhưng trên thực tế, người dân khu vực này đã phải sống chung với quy hoạch “treo” suốt 26 năm qua. Hiện tại, trên bán đảo Thanh Đa đang có tổng cộng khoảng 2.000 căn nhà với 3.000 hộ dân gồm tất cả 13.000 nhân khẩu.

UBND Tp.HCM cũng vừa ban hành quyết định mới nhất về việc phê duyệt quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 khu đô thị mới Bình Quới – Thanh Đa. Theo đó, diện tích khu vực quy hoạch nằm trên bán đảo Thanh Đa (toàn bộ địa bàn phường 28) chiếm hơn 426 ha với dân số dự kiến khoảng 45.000 người.

Người dân trên bán đảo đã nhiều năm bức xúc, chịu thiệt thòi vì quy hoạch “treo”. Do đó, để có thể thúc đẩy tiến độ triển khai dự án, tránh gây bức xúc và ảnh hưởng cuộc sống của các hộ dân trên bán đảo, UBND TP cũng đã giao Sở Kế hoạch – Đầu tư tham mưu, đề xuất việc tổ chức đấu thầu lựa chọn những nhà đầu tư có năng lực thực hiện dự án nhằm đảm bảo tính khả thi.

(Theo Thanh Niên)