​​Nhơn trạch – Vùng đất mới, cơ hội mới

Nằm ở phía Tây Nam tỉnh Đồng Nai, Nhơn Trạch có một vị trí vô cùng đắc địa là trung tâm của vùng tam giác phát triển kinh tế TPHCM – Đồng Nai – Bà Rịa Vũng Tàu và được đánh giá là cánh tay nối dài về phía Đông của TP.HCM.
  • Chấp thuận xây cầu Cát Lái nối TP HCM với Đồng Nai
  • Lãi suất giảm, nên mua nhà hay tiếp tục đi thuê ?
Điều này hoàn toàn chính xác khi Nhơn Trạch chỉ cách trung tâm Thủ Thiêm (TPHCM) khoảng 30 phút di chuyển, liền kề các tuyến giao thông thủy bộ huyết mạch của vùng và là một trong những cửa ngõ chính để vào TPHCM từ hướng Đông.

                                                         Kích chuột vào hình để xem kích cỡ lớn hơn
Kết nối liên vùng thuận tiện
 
Điều khiến Nhơn Trạch trở thành huyện có sức hút mạnh về vốn đầu tư cùng tốc độ tăng trưởng kinh tế, phát triển đô thị liên tục tăng cao qua các năm chính là ở khả năng kết nối thuận tiện và nhanh chóng đến các tỉnh, địa phương thuộc vùng trọng điểm kinh tế phía Nam thông qua hệ thống hạ tầng giao thông hiện hữu và đang được đầu tư:


Tuyến cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây đã được thông xe ngày 02/01/2014 với chiều dài 55km nối từ Quốc Lộ 51, sân bay quốc tế Long Thành và Quốc Lộ 1. 


Tuyến Bến Lức – Nhơn Trạch – Long Thành – Tân Vạn: Được khởi công xây dựng vào tháng 7/2014 với chiều dài 57,1km gồm 2,7km (Bến Lức & huyện Cần Giuộc) + 26,4km (huyện Bình Chánh & Nhà Bè & Cần Giờ) + 28km (Nhơn Trạch & Long Thành). Hiện tại đang thực hiện giai đoạn 1 với 17,8km từ đường 25B (Tôn Đức Thắng) của huyện Nhơn Trạch đến nút giao Thử Đức. Thời gian hoàn thành dự kiến vào tháng 6/2018. 


Đường Vành Đai 3: Đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch dài 17,8km dự kiến sẽ khởi công vào quý 1/2016. 


Các tuyến đường khác: Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, cầu Sài Gòn 2 (thông xe ngày 15/10/2013) cầu Rạch Chiếc, cầu Phước Lý, cầu vượt Hàng Xanh, Thủ Đức, hầm chui Thủ Thiêm, … đã và đang chuẩn bị đi vào hoạt động nên khoảng cách giữa Nhơn Trạch với TP HCM ngày càng rút ngắn đi rất nhiều, sẵn sàng để giúp kết nối trực tiếp Nhơn Trạch với TPHCM.

 

                                                  Cao tốc Long Thành – Đầu Giây
 
Bên cạnh các dự án về hạ tầng giao thông đường bộ, Nhơn Trạch được bao bọc bởi hệ thống giao thông đường thủy như sông Đồng Nai, sông Lòng Tàu và sông Thị Vải với cụm cảng nước sâu như Cát Lái, Phước An, Cái Mép – Thị Vải kề bên giúp việc 

giúp việc giao thương kinh tế của các tỉnh Đồng Nai – TPHCM – Vũng Tàu trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.
 

Bên cạnh đó Nhơn Trạch còn có nhiều loại hình du lịch trên sông, biển đang được hình thành và phát triển.

 
Dự án sân bay quốc tế Long Thành với 4 đường băng cất – hạ cánh kết nối Việt Nam với khu vực và thế giới cũng cách Nhơn Trạch không xa, đang trong quá trình chuẩn bị đầu tư.
Tại khu quy hoạch này còn có tuyến đường sắt cao tốc TPHCM – Đồng Nai – Nha Trang (thuộc dự án đường sắt cao tốc Bắc – Nam) và tuyến đường sắt đô thị Thủ Thiêm – Nhơn Trạch kết nối ngầm với sân bay Long Thành.
 
Nhờ sự kết nối đồng bộ về hạ tầng giao thông như trên, hành trình từ Nhơn Trạch đi TPHCM, Vũng Tàu và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, Tây Nguyên… đều được rút ngắn và thuận tiện hơn, góp phần thúc đẩy giao thương, trao đổi hàng hóa, phát triển kinh tế – xã hội và du lịch.

 
Vùng đất giàu tiềm năng
 
Sở hữu nhiều cơ sở hạ tầng mang tính chiến lược như các đường vành đai, đường cao tốc, hệ thống cảng song – biển, cảng hàng không cùng hệ thống các trung tâm kinh tế đã phát triển, Nhơn Trạch có ưu thế mạnh mẽ và tiềm năng lớn để thu hút nguồn vốn, nhân lực và công nghệ đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, đô thị theo chiều sâu.

 
Cụ thể, đã có 8 cụm khu công nghiệp với quy mô hơn 2.700 hecta hình thành trên địa bàn, thu hút hơn 360 dự án đầu tư với 226 dự án đã đi vào hoạt động và tạo ra việc làm cho hơn 71.000 lao động, đặc biệt phải kể đến đội ngũ lao động trí thức chất lượng cao là hàng chục ngàn chuyên gia đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới làm việc tại đây. “Đất lành chim đậu”, cùng với sự phát triển kinh tế của địa phương là dân số không ngừng gia tăng cả về số lượng và chất lượng. Tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh chóng thay đổi diện mạo vùng đất từng ngày, những tuyến đường giao thông nông thôn, những con lộ không tên giờ đã được nâng cấp và chỉn chu dưới tên gọi của nhiều vị danh nhân, anh hùng dân tộc như đường Nguyễn Văn Cừ, đường Tôn Đức Thắng, đường Võ Văn Tần, đường Nguyễn Ái Quốc, đường Trần Phú…

 
Nhơn Trạch không những hòa cùng xu hướng chung của thế giới là phát triển đô thị hướng biển (biển Đông) nơi dễ dàng giao thương hàng hoá, giao lưu kinh tế… mà còn có lợi thế là tiếp giáp với phía Đông – Đông Nam TP.HCM, vùng đất này đang là trở thành tâm điểm cho các dự án đô thị vệ tinh nhằm giãn dân cho TP.HCM… Tuy rất gần biển, mát lành là thế nhưng xét về địa hình, Nhơn Trạch lại là vùng đất đồi vững chắc và cao hơn mực nước biển đến hàng chục mét. Đây chính là những điều kiện lý tưởng cho việc hình thành các khu đô thị mới, đem đến một cuộc sống thịnh vượng về mọi mặt.

 
                                                                                                                                     ( Nguồn: Tuổi trẻ )

 
 
Để tìm hiểu đất nền tại Nhơn Trạch, Long Thành. Quý khách hàng liên hệ:
CÔNG TY CP ĐỊA ỐC KIM OANH
Hotline: 0902 235 237 | 0975 27 47 27
 
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
  • Tiềm năng đầu tư đất nền khu đô thị mới Nhơn Trạch, Đồng Nai
  • Tại sao chọn dự án RichLand City là nơi đầu tư?