Rầm rộ dự án bất động sản Bình Dương xây dựng mới khi Dĩ An, Thuận An lên Thành Phố

Trong khi quỹ đất thành phố Hồ Chí Minh ngày cành khan hiếm, giá đắt đỏ thì xu hướng dịch chuyển đang được tập trung nhiều ở các đô thị vệ tinh có hạ tầng đồng bộ, mức thu nhập tăng cao cao. Đặc biệt là cửa ngõ phía đông Tp Hồ Chí Minh, hạ tầng giao thông và hạ tầng xã hội đều đã phát triển mạnh mẽ kết nối nhiều khu vực cả nước.

  • Thuận An Bình Dương phấn đấu đạt các tiêu chí đô thị loại I
  • Vì sao khách hàng chọn Queen Home An Phú Thuận an Bình Dương
  • Thông tin một số dự án căn hộ tại Thuận An Dĩ An Bình Dương năm 2019-2020

Bình Dương nằm ở phía đông bắc Tp HCM với lợi thế hạ tầng đồng bộ. Thu hút vốn đầu tư luôn nằm trong trong top 3 cả nước với nhiều tuyến giao thông huyết mạch: Quốc Lộ 1K, Xa Lộ Hà Nội, Quốc Lộ 13, DT743 và Cao tốc Mỹ Phước Tân Vạn. Đây đều là những con đường huyết mạch kết nối TP HCM với Bình Dương, Bình Phước, là những con đường “chủ lực” của các tỉnh thành Đông Nam Bộ. Đặc biệt là Tp HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước nên các dự án bất động sản từ căn hộ, nhà phố hay đất nền ở khu vực này mọc lên như nấm.

 
Trong năm 2020 được xem là cái mốc “khá to” của tỉnh Bình Dương, khi ngay đầu năm cả 2 thị xã Dĩ An và Thuận An đều chính thức trở thành 2 thành phố lớn nằm sát TP HCM.

 
Như vậy, tính đến năm 2020, Bình Dương có đến 3 thành phố (nhiều nhất các tỉnh phía Nam) và 2 thị xã (Bến Cát, Tân Uyên), 4 huyện (Bắc Tân Uyên, Phú Giáo, Bàu Bàng và Dầu Tiếng)

Đây cũng là cơ hội của Bình Dương để cơ sở hạ tầng, giao thông, văn hóa xã hội, kinh tế và cả bộ mặt của Bình Dương được đổi mới. Bên cạnh Thủ Dầu Một đã phát triển từ lâu, Thuận An & Dĩ An nay “như rồng mọc thêm cánh”, được nhà nước Việt Nam và UBND Tỉnh Bình Dương chú trọng đầu tư, tạo nhiều cơ hội – điều kiện cho doanh nghiệp được phát triển thuận lợi. Chính vì vậy mà giới bất động sản gọi năm 2020 là năm của Bình Dương, và Bình Dương sẽ trở thành “Sài Gòn thứ 2” của Việt Nam cũng như là “Hòn NGọc Đông Dương thứ 2” của Đông Nam Á!
Cơ sở hạ tầng giao thông đường bộ của Bình Dương được xác định là “mạch máu” lớn nhất để thúc đẩy phát triển kinh tế và đô thị hóa. Chính vì vậy, Bình Dương tiếp tục hoàn thiện, đổi mới hàng loạt các dự án đường xá, công trình giao thông quan trọng, đặc biệt ở 2 thành phố mới: Thuận An, Dĩ An. Đây cũng được Bình Dương xem là “mắt xích” để nối Bình Dương với Thành phố Hồ Chí Minh – một liên kết quan trọng để tỉnh Bình Dương  có thể trở thành tỉnh lớn mạnh cạnh Sài Gòn.

 
Hàng loạt các công trình giao thông lớn đã và đang được Bình Dương xây mơi, nâng cấp với quy mô lớn như:

  • Đường Mỹ Phước – Tân vạn
  • Mở rộng QL13, DT743
  • Xây dựng cầu Thủ Biên
  • Cầu Phú Long, đường vành đai 3, vành đai 4
  • Cầu Bạch Đằng 2 nối Biên Hòa vda Tx Tân Uyên
  • Cầu Thới An trên tuyến vành đai 4 với quy mô 4 làn xe
  • ĐT 746, ĐT 745, ĐT747
Hầu hết, các công trình giao thông này được xây dựng với mục đích liên kết các trung tâm kinh tế nội tỉnh với nhau, và liên kế tỉnh với các tỉnh – thành bên ngoài, tạo thành một mạng liên kết kinh tế chặt chẽ, thông suốt
Sau khi thị xã Dĩ An, Thuận An chính thức lên thành phố, cùng với sức hút “dòng vốn” đầu tư đổ mạnh về Bình Dương, điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư, cơ sở hạ tầng được nâng cấp – làm mới thì số dự án khu đô thị nhà ở bao gồm các dự án nhà phố – biệt thự, đất nền, căn hộ chung cư tại Bình Dương “ùn ùn” xây dựng, chào bán.

 
Có một điều khó tin là dịch Conrona bùng phát khắp nơi, bất động sản cả nước bị ảnh hưởng nặng nề nhưng ở Bình Dương , người ta lại đua nhau đi tìm mua nhà, mua đất. Đây cùng là một minh chứng cho sự “trỗi dậy” của bất động sản Bình Dương, đặc biệt ở phân khúc căn hộ chung cư giá rẻ trên dưới 1 tỷ đồng.

Không những các doanh nghiệp địa ốc lớn có truyền thống đầu tư tại Bình Dương ra mắt dự án Bình Dương mới như chủ đầu tư Becamex, Thanh Lễ, VSIP, Phúc Đạt Group, N.H.O,…
  
 
Năm 2020, rất nhiều thương hiệu mới chưa từng đầu tư vào Bình Dương trước đó đã “đổ bộ” vào Bình Dương, điển hình như: Tập đoàn Hưng Thịnh với dự án căn hộ New Galaxy Dĩ An, Tập đoàn TBS Group (TBSLAND) với dự án Green Square Dĩ An, dự án Hồ Gươm Xanh Thuận An quy mô hàng chục hecta, An Gia Group với dự án The Standard, Tập đoàn Phát Đạt Corp với dự án Bình Dương Grand View 4000 căn hộ tại Thuân An, dự án căn hộ Bình An Tower Dĩ An của Bình An land (thuộc tập đoàn TECCO), dự án TECCO Home An Phú Thuận An của TECCO MIỀN NAM (thuộc tập đoàn TECCO), Tập đoàn Bcons với hàng loạt dự án Bcons Garden, Bcons Miền Đông, Bcons Green View; dự án căn hộ The Emerald Lê Phong của chủ đầu tư Lê Phong tại Thuận An,…
 
Có thể nói, bất động sản Bình Dương là một miếng mồi “béo bở” không thể không đầu tư. Và như một điều hiển nhiên, “nước luôn luôn chảy về vùng trũng”, nơi nào có sức hút, tiềm năng phát triển kinh tế – đô thị thì nơi đó chắc chắn sẽ phát triển bất động sản. “Nguy cơ” tăng giá bất động sản tại Thuận An, Dĩ An vài năm tới đây là có thể thấy “RÕ MỒN MỘT”. Quan trọng là người đầu tư có biết đón lấy cơ hội đón đầu này hay không!

 
Giá dự án căn hộ chung cư Thuận An, Dĩ An tăng lên nhanh chóng, KHÓ MUA nếu không nhanh tay. Nếu năm 2019, căn hộ chung cư tại Bình Dương chỉ ở mức giá 15 triệu/ m2 trở lên, thì đầu năm 2020, mức giá này đã xác lập mức mới: từ 22 triệu/ m2 trở lên. Đủ để thấy sức tăng giá nhà căn hộ chung cư tại thị trường Bình Dương trong giai đoạn 2020 – 2025 “khủng nhất thị trường” như thế nào.