​Tại sao đất nền, nhà phố là tài sản tích lũy an toàn nhất?

Chúng ta sinh ra, lớn lên với mục đính lớn nhất là

 an cư lập nghiệp,

 kiếm nhiều tiền để có một cuộc sống sung túc. Một mục tiêu lớn trong đời mà hầu hết ai cũng đặt ra đó là tích cóp tiền mua đất, mua nhà, thậm chí là đầu tư đất nền để tích lũy vì tâm lý chung người việt vẫn là thích ăn chắc, mặc bền, tích lũy tài sản an toàn.

  • Lý do người Việt chuộng đầu tư đất nền, nhà phố
  • Những điều người mua nhà, đất cần biết
  • Kinh nghiệm “vàng” khi mua đất nền thổ cư

 
Từ giữa năm 2015 đến nay thực tế thị trường bất động sản ngày càng phát triển, sản phẩm đa dạng với giá cả khá hợp lý như căn hộ cao cấp, biệt thự nghỉ dưỡng, đất nền phân lô… thế nhưng tâm lý đầu tư đất nền hoặc nhà gắn liền với đất vẫn chiếm ưu thế rất lớn. 

 
Dưới đây là một vài lý do khiến giới đầu tư xem đầu tư đất nền, nhà phố là tài sản tích lũy an toàn nhất:

 
1) Niềm tin:
 

Thực tế giá đất thường tăng dần theo thời gian hoặc giữ giá tốt hơn những tài sản khác khiến người Việt luôn ưu tiên loại sản phẩm này, thậm chí họ còn đầu tư đất nền để chờ cơ hội tăng giá hoặc làm của để dành, của hồi môn.

Quan niệm cha ông ta trước kia cũng vậy, ngôi nhà phải gắn liền với đất mới là tài sản có giá trị. Trải qua nhiều giai đoạn thị trường nhà đất nóng sốt, quan niệm này ngày càng được củng cố.

 
2) Đầu tư cho tương lai
 
  

Việc đầu tư đất nền hoặc nhà phố còn gắn liền với tiềm năng phát triển tương lai trong bối cảnh các gia đình Việt thường có nhiều thế hệ sống cùng hoặc ở gần nhau. Các gia đình này chuộng đất nền vì một khi kinh tế khá giả có thể xây ngôi nhà mới khang trang hơn ngay trên chính mảnh đất đó hoặc ngôi nhà cũ. (Đầu tư căn hộ không thể làm được điều này).

 
3) Tính bền vững, an toàn
 
Tình trạng xuống cấp nhanh, an ninh không đảm bảo,…của các khu căn hộ chung cư có từ hàng chục năm nay khiến cho các bậc phụ huynh chỉ
 cho con cái mua nhà phố hoặc đất nền.
 hoặc nhà tập thể thời họ còn trẻ.

 
4) Giá trị sở hữu thật sự
 
Việc đầu tư đất nền hoặc nhà phố mang lại cho chủ sở hữu cảm giác mình là người chủ thực sự của tài sản có giá trị. Người Việt muốn được toàn quyền quyết định, hiện thực hóa các mơ ước bằng nhiều phương thức đầu tư: xây dựng nhà ở theo sở thích, làm cửa hàng buôn bán, cho thuê mặt bằng, mở văn phòng kinh doanh tại chính nơi an cư của mình. Với tài sản là một khu đất còn trống, chủ đất có thể triển khai kế hoạch đầu tư: xây nhà vừa để ở vừa làm phòng trọ hoặc sang nhượng để hưởng phần lời.

 
5) Khan hiếm theo thời gian

 
Rõ ràng đất đai là tài nguyên cố định không thể sinh thêm trong khi dân số ngày càng tăng nhanh, tốc độ đô thị hóa mạnh. Nhà phố và đất nền trong đô thị sẽ là dòng sản phẩm khan hiếm theo thời gian. Mặc dù không có công thức chính xác trả lời cho việc đầu tư đất nền trong bao lâu sẽ sinh lời và tỷ suất sinh lời là bao nhiêu, nhưng người Việt vẫn xem đây là kênh đầu tư an toàn trong dài hạn.

 
6) Giá rẻ, mức độ sinh lợi cao

 
Tại các khu đô thị lớn, nếu chịu khó di chuyển ra khu vực ngoại thành thì vẫn có thể tìm kiếm đất nền và nhà phố giá vừa túi tiền, kết nối hạ tầng khá ổn. Riêng tại Tp.HCM, đất nền tại vùng ven như tại Bình Dương, Đồng Nai vẫn còn khá rẻ đang thu hút được nhiều đối tượng khách hàng.

 
Các cặp vợ chồng trẻ mua đất để xây nhà nhằm an cư lạc nghiệp, giới đầu tư đầu tư đất nền để hiện thực hóa tài sản và tích lũy lâu dài hoặc xu hướng xây nhà trọ cho thuê để vừa thu tiền lẻ vừa chờ giá đất tăng.

 
Ngoài ra tại khu vực Bình Dương, Đồng Nai còn tập trung nhiều khu công nghiệp, tỉ lệ dân số tăng lên chóng mặt từng năm, quy hoạch đô thị ngày càng phát triển… đầu tư để đón đầu xu hướng phát triển.

.