Thời Hạn Nộp Hồ Sơ Khai Thuế Mới Nhất Hiện Nay

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì người nộp thuế phải nộp đầy đủ hồ sơ khai thuế về cơ quan thuế quản lý trong thời hạn quy định. Đối với các trường hợp quá thời gian nộp sẽ bị cơ quan có thẩm quyền ra quyết định xử phạt về hành vi chậm nộp hồ sơ khai thuế. Theo quy định tại Nghị định 125/2020/NĐ-CP Nghị định của chính phủ có hiệu lực từ ngày 05/12/2020. Mức phạt đối với hành vi chậm nộp hồ sơ khai thuế là tương đối cao. Do đó người nộp thuế cần lưu ý thời gian nộp. Để thực hiện nộp hồ sơ khai thuế đầy đủ và đúng quy định của pháp luật. Trong bài viết dưới đây, vbatdongsan xin tư vấn đến các quý khách hàng thời hạn nộp hồ sơ khai thuế.

Thời gian nộp hồ sơ khai thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu. Thực hiện theo quy định của Luật Hải quan.

>> Có thể bạn quan tâm: Ưu nhược điểm của doanh nghiệp tư nhân

–  Người nộp thuế thực hiện quy định về thời gian nộp hồ sơ khai thuế. Theo quy định tại Điều 44 Luật Quản lý thuế. Đối với thời hạn nộp hồ sơ khai của các khoản thu về đất, lệ phí môn bài, lệ phí trước bạ. Tiền cấp quyền và các khoản thu khác theo pháp luật quản lý, sử dụng tài sản công. Theo quy định tại khoản 5 Điều 44 Luật Quản lý thuế được thực hiện như sau:

+ Lệ phí môn bài

+ Thời gian nộp hồ sơ khai lệ phí trước bạ cùng với thời hạn nộp hồ sơ đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng tài sản với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền. Bao gồm cả trường hợp thực hiện theo cơ chế một cửa liên thông hoặc nộp trực tiếp tại cơ quan thuế.

+ Thuế sử dụng đất phi nông nghiệp: 

+ Thuế sử dụng đất nông nghiệp: 

+ Tiền sử dụng đất:

Trên đây là một số nội dung tư vấn của vbatdongsan chúng tôi về thời hạn nộp hồ sơ khai thuế. Nếu quý khách hàng còn có câu hỏi hay băn khoăn nào khác cần được tư vấn; hướng dẫn, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số hotline: #2; hoặc #@gmail.com để được các luật sư của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.