Thủ Tục Cấp Chứng Chỉ Định Giá Đất Mới Nhất Hiện Nay

Hiện nay, đất đai đang là một trong những vấn đề mà các tổ chức, cá nhân doanh nghiệp quan tâm, đặc biêt là nhu cầu định giá đất.

Với vai trò đảm bảo quyền lợi của doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân khi tham gia thị trường; bảo đảm sự minh bạch trong thi trường bất động sản, yêu cầu về trình độ, chuyên môn của các tổ chức, cá nhân định giá đất ngày càng cao và quy định ngày càng chặt chẽ đẫn đến nhiều quý khách hàng khó khăn trong thủ tục cấp Chứng chỉ định giá đất. Hiểu được những khó khăn của quý khách hàng, vbatdongsan xin gửi tới quý vị bài viết dưới đây để giúp quý vị thuận lợi hơn trong quá trình tiến hành thủ tục:

Cá nhân được cấp chứng chỉ định giá đất phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

Thứ nhất, có năng lực hành vi dân sự

Thứ hai, có phẩm chất đạo đức, liêm khiết, trung thực, khách quan

Thứ ba, có trình độ chuyên môn theo quy định: Có trình độ từ đại học trở lên chuyên ngành về quản lý đất đai, vật giá, thẩm định giá, địa chính, kinh doanh bất động sản, kinh tế bất động sản và các chuyên ngành khác liên quan đến định giá đất

Thứ tư: Có thời gian công tác theo quy định: Có thời gian công tác thực tế theo chuyên ngành đào tạo từ 36 tháng trở lên sau khi có bằng tốt nghiệp chuyên ngành

Thứ năm, Có Giấy chứng nhận đã hoàn thành khóa bồi dưỡng về định giá đất theo chương trình bồi dưỡng về định giá đất do Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành.

Cấp chứng chỉ định giá đất

Thành phần hồ sơ bao gồm:

Thứ nhất, đơn đề nghị cấp Chứng chỉ định giá đất theo mẫu quy định tại Phụ lục số 02 ban hành kèm theo Thông tư 61/2015/TT-BTNMT

Thứ hai, Giấy chứng nhận đã hoàn thành khóa bồi dưỡng về định giá đất

Thứ ba, Bằng tốt nghiệp đại học hoặc sau đại học ngành hoặc chuyên ngành

Thứ tư, Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân hoặc hộ chiếu của người đề nghị cấp chứng chỉ định giá đất

Thứ năm, Giấy xác nhận của cơ quan, tổ chức nơi công tác về thời gian công tác theo mẫu quy định tại phụ lục 03 ban hành kèm theo Thông tư 61/2015/TT-BTNMT

Thứ sáu, Hai (02) ảnh màu cỡ 4×6 cm chụp trong thời gian không quá 06 tháng tính đến ngày đề nghị cấp Chứng chỉ định giá đất.

-> Xem thêm: quy định về thu hồi chứng chỉ định giá đất

Tổng cục Quản lý đất đai có trách nhiệm gửi Chứng chỉ định giá đất đến Văn phòng một cửa trong thời hạn không quá 01 ngày làm việc, kể từ ngày ký quyết định cấp Chứng chỉ định giá đất.

Thời hạn của Chứng chỉ định giá đất có giá trị trong thời hạn 05 năm trừ trường hợp bị thu hồi Chứng chỉ định giá đất.

Trên đây là một số nội dung tư vấn của vbatdongsan chúng tôi về Thủ tục cấp chứng chỉ định giá đất. Nếu quý khách hàng còn có câu hỏi hay băn khoăn nào khác cần được tư vấn, hướng dẫn xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline: #2 hoặc #@gmail.