Thủ Tục Cấp Chứng Chỉ Hành Nghề Đấu Giá

Một trong những điều kiện bắt buộc phải có để có thể hành nghề đấu giá tài sản là phải có chứng chỉ hành nghề đấu giá. Để có thể xin chứng chỉ hành nghề đấu giá; người có nhu cầu hành nghề đấu giá cần phải tiến hành thực hiện các thủ tục và đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

Đấu giá viên phải có đủ các tiêu chuẩn sau đây:

>> Mời bạn xem thêm: Điều kiện hành nghề đấu giá tài sản

–  Người đủ tiêu chuẩn theo quy nêu tại mục 1 gửi một bộ hồ sơ đề nghị cấp Chứng chỉ đến Bộ Tư pháp và nộp phí theo quy định của pháp luật. Hồ sơ bao gồm:

–  Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ; Bộ trưởng Bộ Tư pháp quyết định cấp Chứng chỉ hành nghề này. Trường hợp từ chối phải thông báo lý do bằng văn bản. Người bị từ chối cấp Chứng chỉ có quyền khiếu nại; khởi kiện theo quy định của pháp luật.

–  Người có Chứng chỉ này được Sở Tư pháp cấp Thẻ đấu giá viên theo đề nghị của tổ chức đấu giá tài sản nơi người đó hành nghề. Thẻ đấu giá viên bị thu hồi khi người đó bị thu hồi Chứng chỉ hành nghề đấu giá theo quy định.

Trên đây là một số nội dung tư vấn của vbatdongsan chúng tôi về thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề đấu giá. Nếu quý khách hàng còn có câu hỏi hay băn khoăn nào khác cần được tư vấn, hướng dẫn, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số hotline: #2; hoặc #@gmail.com để được các luật sư của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.