Thủ Tục Cấp Chứng Chỉ Hành Nghề Kiến Trúc

Để hành nghề kiến trúc; quý khách hàng cần tiến hành thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề theo đúng quy định của pháp luật về điều kiện; hồ sơ và trình tự; thủ tục cấp. Vậy pháp luật quy định như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm những thông tin hữu ích nhất.

–  Cá nhân đảm nhận chức danh chủ trì thiết kế kiến trúc; cá nhân chịu trách nhiệm chuyên môn về kiến trúc trong tổ chức hành nghề kiến trúc; kiến trúc sư hành nghề với tư cách cá nhân phải có chứng chỉ hành nghề kiến trúc. Trừ trường hợp người nước ngoài được hành nghề kiến trúc tại Việt Nam khi đủ điều kiện.

–  Cá nhân không có chứng chỉ hành nghề kiến trúc được tham gia thực hiện dịch vụ kiến trúc trong tổ chức hành nghề kiến trúc; hoặc hợp tác với kiến trúc sư hành nghề với tư cách cá nhân.

–  Tổ chức hành nghề kiến trúc phải đáp ứng các điều kiện:

+) Điều kiện hoạt động của tổ chức hành nghề kiến trúc được quy định như sau:

+ Tổ chức hành nghề kiến trúc gồm văn phòng kiến trúc sư; tổ chức sự nghiệp; doanh nghiệp khác được tổ chức; hoạt động theo quy định của Luật này; Luật Doanh nghiệp và quy định khác của pháp luật có liên quan

+ Văn phòng kiến trúc sư do kiến trúc sư có chứng chỉ hành nghề kiến trúc thành lập và hoạt động theo loại hình doanh nghiệp.

Điều kiện cấp chứng chỉ này bao gồm:

-> Các tài liệu trên là bản sao có chứng thực hoặc tệp tin chứa ảnh màu chụp từ bản chính hoặc bản sao, xuất trình bản chính để đối chiếu.

Bước 1: Quý khách hàng chuẩn bị hồ sơ có thành phần như trên

Bước 2: Quý khách hàng tiến hành nộp hồ sơ

Bước 3: Trả kết quả

Trên đây là một số nội dung tư vấn của vbatdongsan chúng tôi về vấn đề Thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề kiến trúc. Nếu quý khách hàng còn có câu hỏi hay băn khoăn nào khác cần được tư vấn, hướng dẫn xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline: #2; hoặc #@gmail.com.