Thủ tục cấp đổi giấy phép lữ hành quốc tế

Theo khoản 9 Điều 3 Luật Du lịch 2017 thì Kinh doanh dịch vụ lữ hành là việc xây dựng, bán và tổ chức thực hiện một phần hoặc toàn bộ chương trình du lịch cho khách du lịch. Hoạt động kinh doanh lữ hành nói chung và lữ hành quốc tế nói riêng đang ngày trở nên phổ biến, giúp thu hút khách du lịch và thúc đẩy phát triển ngành du lịch của Việt Nam. Đối với những doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, cần tuân theo điều kiện nhất định do pháp luật quy định.

Luật Du lịch 2017 ra đời thay thế Luật Du lịch 2015 dẫn đến một số điểm thay đổi mà các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế cần lưu ý. Trong đó, một trong những nội dung mà các quý khách hàng cần lưu ý đó là thủ tục cấp đổi giấy phép lữ hành quốc tế. Theo quy định tại Điều 78 Luật du lịch 2017 thì doanh nghiệp đã được cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế trước ngày Luật này có hiệu lực thi hành (tức trước ngày 1/1/2018) không phải làm thủ tục đổi giấy phép, nhưng phải bảo đảm đáp ứng đủ các điều kiện kinh doanh theo quy định của Luật này trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày Luật này có hiệu lực thi hành.

Trong bài viết dưới đây, vbatdongsan xin tư vấn đến các quý khách hàng thủ tục cấp đổi giấy phép lữ hành quốc tế theo quy định mới nhất của pháp luật hiện hành.

Doanh nghiệp đề nghị cấp đổi giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành trong các trường hợp sau đây:

>>Xem thêm: Thủ tục thành lập công ty lữ hành quốc tế

Theo quy định tại Điều 78 Luật Du lịch 2017 thì có thể thấy việc đổi giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế là không bắt buộc đối với các doanh nghiệp đã được cấp phép từ trước ngày 1/1/2018. Tuy nhiên vì thời gian hoạt động lâu dài và để phòng tránh những bất cập thì doanh nghiệp nên thực hiện thủ tục đổi giấy phép.

Hồ sơ đề nghị cấp đổi Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế bao gồm:

Thủ tục thực hiện:

Trên đây là một số nội dung tư vấn của vbatdongsan chúng tôi về thủ tục cấp đổi giấy phép lữ hành quốc tế. Nếu quý khách hàng còn có câu hỏi hay băn khoăn nào khác liên quan đến vấn đề cần được tư vấn, hướng dẫn, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số hotline: 0834.246.222 hoặc #@gmail.com để được các luật sư của Hồng Minh tư vấn và hướng dẫn trực tiếp.