Thủ tục cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán phân bón

Hiện nay có rất nhiều tổ chức, cá nhân có nhu cầu kinh doanh buôn bán phân bón. Tuy nhiên theo quy định của pháp luật hiện hành thì khi một trong những điều kiện để được buôn bán phân bón là phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán phân bón. Vậy thủ tục cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán phân bón được tiến hành như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của vbatdongsan để biết rõ thông tin chi tiết: 

Theo quy định của Luật Trồng trọt năm 2018 thì điều kiện để được buôn bán phân bón bao gồm:

Thứ nhất, Có địa điểm giao dịch hợp pháp, rõ ràng;

Thứ hai, Có đầy đủ hồ sơ, giấy tờ truy xuất nguồn gốc phân bón theo quy định;

Thứ ba, Người trực tiếp buôn bán phân bón phải được tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn về phân bón theo hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trừ trường hợp đã có trình độ từ trung cấp trở lên thuộc một trong các chuyên ngành về trồng trọt, bảo vệ thực vật, nông hóa thổ nhưỡng, khoa học đất, nông học, hóa học, sinh học.

-> Xem thêm: Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất phân bón

Thành phần hồ sơ bao gồm:

Thứ nhất, Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán phân bón theo Mẫu số 13 tại Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định 108/2017/NĐ-CP

Thứ hai, Bản thuyết minh điều kiện buôn bán theo Mẫu số 15 tại Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định 108/2017/NĐ-CP

Thứ ba, Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận bồi dưỡng chuyên môn về phân bón hoặc bằng tốt nghiệp trung cấp trở lên của người trực tiếp buôn bán phân bón.

Điều kiện buôn bán phân bón

Bước 1: Tổ chức, cá nhân chuẩn bị hồ sơ có thành phần như trên

Bước 2: Tổ chức, cá nhân tiến hành nộp hồ sơ

Bước 3: Trả kết quả

Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ và kết quả thẩm định đáp ứng yêu cầu, cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán phân bón.

Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận tổ chức kiểm tra thực tế tại cơ sở buôn bán phân bón trước khi cấp Giấy chứng nhận. Biên bản kiểm tra theo Mẫu số 18 tại Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định 108/2017/NĐ-CP.

Trường hợp không cấp, cấp lại Giấy chứng nhận cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

Sau khi cấp Giấy chứng nhận thì cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận tổng hợp, công bố trên Cổng thông tin điện tử danh sách các tổ chức, cá nhân được cấp Giấy chứng nhận.

Cơ sở sản xuất hoặc buôn bán phân bón bị thu hồi Giấy chứng nhận trong trường hợp sau đây:

Trường hợp 1: Sử dụng tài liệu giả hoặc cung cấp thông tin trong tài liệu không đúng thực tế làm sai lệch bản chất của hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận;

Trường hợp 2: Sửa chữa, tẩy xóa làm sai lệch nội dung ghi trong Giấy chứng nhận.

Trên đây là một số nội dung tư vấn của vbatdongsan chúng tôi về Thủ tục đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán phân bón. Nếu quý khách hàng còn có câu hỏi hay băn khoăn nào khác cần được tư vấn, hướng dẫn xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline: #2 hoặc #@gmail.