Thủ tục cấp giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa 2021

Khi kinh tế phát triển dẫn đến nhu cầu về đời sống tinh thần của người dân cũng sẽ nâng cao do đó nhu cầu về du lịch giải trí cũng theo đó mà tăng lên. Điều này cũng dẫn đến nhu cầu thành lập các doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề lữ hành ngày càng tăng, đặc biệt là kinh doanh lữ hành nội địa.

Theo quy định của Luật Du lịch hiện hành thì để kinh doanh ngành nghề lữ hành nội địa thì chủ thể kinh doanh cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

Trường hợp bằng tốt nghiệp không thể hiện các ngành, nghề, chuyên ngành quy định tại điểm l và điểm m khoản này thì bổ sung bảng điểm tốt nghiệp hoặc phụ lục văn bằng thể hiện ngành, nghề, chuyên ngành, trong đó có một trong các cụm từ “du lịch”, “lữ hành”, “hướng dẫn du lịch

Trường hợp người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa không có các bằng cấp từ cao đẳng các chuyên ngành nêu trên cần học lớp bồi dưỡng nghiệp vụ điều hành du lịch nội địa gồm các nội dung đào tạo như sau:

Lưu ý: Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa phải làm thủ tục đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày Luật này có hiệu lực thi hành. Sau thời hạn trên, nếu không có giấy phép thì doanh nghiệp không được kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa.

>> Xem thêm điều kiện cấp giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa

Thủ tục cấp giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa

Doanh nghiệp đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa nộp 01 bộ hồ sơ đến cơ quan chuyên môn về du lịch cấp tỉnh nơi doanh nghiệp có trụ sở (Sở Du lịch hoặc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch).

Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Sở Du lịch hoặc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch cấp tỉnh thẩm định và cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa cho doanh nghiệp; trường hợp từ chối, phải thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Sau khi được cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa, doanh nghiệp có thể thực hiện hoạt động kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa một cách hợp pháp.

Cũng từ thời điểm này, doanh nghiệp có các quyền và nghĩa vụ liên quan như: 

Trên đây là một số nội dung tư vấn của vbatdongsan chúng tôi về thủ tục cấp giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa năm 2021. Nếu quý khách hàng còn có câu hỏi hay băn khoăn nào khác cần được tư vấn, hỗ trợ, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số hotline: #2 hoặc #@gmail.com để được các luật sư của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.