Thủ tục cấp giấy phép tư vấn du học theo quy định của pháp luật hiện hành

Do nhu cầu phát triển của thực tế nhu cầu du học nước ngoài ngày càng tăng. Nắm bắt được nhu cầu phát triển của xã hội, bạn muốn thành lập doanh nghiệp tư vấn du học và bạn đang tìm hiểu về thủ tục để xin giấy phép tư vấn du học theo quy định của pháp luật hiện hành.

Trong bài viết dưới đây, vbatdongsan xin tư vấn đến các quý khách hàng thủ tục cấp giấy phép tư vấn du học theo quy định của pháp luật hiện hành. 

Thủ tục tư vấn du học

Trước khi tiế hành thủ tục xin giấy phép tư vấn du học, chủ thể đầu tư cần tiến hành thủ tục thành lập doanh nghiệp với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Trong đó, ngành nghề bắt buộc cần đăng ký là: 8560 – Dịch vụ hỗ trợ giáo dục: Chi tiết: tư vấn du học.

Hiện nay, thủ tục thành lập doanh nghiệp được thực hiện theo quy định tại Luật Doanh nghiệp 2020 và Nghị định 01/2021/NĐ-CP của Chính  phủ về Đăng ký doanh nghiệp.

Các tổ chức được phép kinh doanh dịch vụ tư vấn du học theo quy định tại Nghị đinh 46/2017/NĐ-CP bao gồm :

Hiện nay điều kiện để kinh doanh dịch vụ tư vấn du học được tối giản đi rất nhiều cụ thể: có trình độ đại học trở lên; có năng lực sử dụng ít nhất một ngoại ngữ từ bậc 4 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam và tương đương; có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Doanh nghiệp lưu ý về chứng chỉ ngoại ngữ của người trực tiếp tư vấn phải tương ứng với thị trường sẽ tư vấn, ví dụ với những nước sử dụng tiếng Anh thì tối thiểu chứng chỉ ngoại ngữ từ B2 trở lên.

Các tài liệu chính cần chuẩn bị:

+ Đối với người trực tiếp tư vấn du học: Sơ yếu lý lịch có xác nhận của xã phường, bản công chứng CMND công chứng; bản công chứng Văn bằng đại học; bản công chứng chứng chỉ ngoại ngữ tương ứng thị trường tư vấn du học, tối thiểu bậc 4 trong khung ngoại ngữ 6 bậc, bản công chứng chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn; (nên có tối thiểu 2 nhân sự)

+ Đối với nhân sự khác: Sơ yếu lý lịch có xác nhận của xã phường, bản công chứng CMND công chứng; Hợp đồng lao động.

Tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học gửi trực tiếp hoặc qua bưu điện 01 bộ hồ sơ quy định tại khoản 2 Điều này đến Sở Giáo dục và Đào tạo nơi kinh doanh dịch vụ tư vấn du học;

Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thẩm định hồ sơ, thẩm tra tính xác thực của tài liệu trong hồ sơ và cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học; nếu chưa đáp ứng các điều kiện theo quy định thì thông báo bằng văn bản cho tổ chức dịch vụ tư vấn du học và nêu rõ lý do.

Trên đây là một số nội dung tư vấn của vbatdongsan chúng tôi về thủ tục cấp giấy phép tư vấn du học theo quy định của pháp luật hiện hành. Nếu quý khách hàng còn có câu hỏi hay băn khoăn nào khác cần được tư vấn, giải đáp, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số hotline: #2 hoặc #@gmail.com để được các luật sư của chúng hỗ trợ và giải đáp trực tiếp.