Thủ tục sửa đổi bổ sung đơn đăng ký sở hữu công nghiệp

Hiện nay vì nhiều lý do khác nhau khiến cho quý khách hàng của Luật Hồng minh muốn sửa đổi, bổ sung đơn đăng ký sở hữu công nghiệp. Để giúp cho quý vị có những thông tin chính xác nhất, vbatdongsan xin gửi tới quý vị bài viết sau đây: 

– Việc sửa đổi, bổ sung đơn không được mở rộng phạm vi (khối lượng) bảo hộ, vượt quá nội dung đã bộc lộ trong bản mô tả đối với đơn sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, trong danh mục hàng hóa, dịch vụ đối với đơn nhãn hiệu và không được làm thay đổi bản chất của đối tượng nêu trong đơn.

   – Nếu việc sửa đổi làm mở rộng phạm vi (khối lượng) bảo hộ hoặc làm thay đổi bản chất đối tượng thì người nộp đơn phải nộp đơn mới và mọi thủ tục được tiến hành lại từ đầu.

Sửa đổi đăng ký sở hữu công nghiệp

Thành phần hồ sơ bao gồm:

Thứ nhất, tờ khai sửa đổi đơn đăng ký đối tượng sở hữu công nghiệp: 02 bản

Thứ hai, Giấy uỷ quyền (nếu nộp hồ sơ thông qua đại diện)

Thứ ba, Bản sao chứng từ nộp phí, lệ phí (trường hợp nộp phí, lệ phí qua dịch vụ bưu chính hoặc nộp trực tiếp vào tài khoản của Cục Sở hữu trí tuệ)

Thứ tư, bộ ảnh chụp hoặc bộ bản vẽ, bản mô tả mạch tích hợp sản xuất theo thiết kế bố trí (đối với thiết kế bố trí)

Thứ năm, bản vẽ hoặc bộ ảnh chụp, bản mô tả (đối với kiểu dáng công nghiệp)

Thứ sáu, mẫu nhãn hiệu, danh mục hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu (đối với nhãn hiệu)

Thứ bảy, bản mô tả tính chất, chất lượng, danh tiếng của sản phẩm, bản đồ khu vực địa lý tương ứng với chỉ dẫn địa lý đối với đơn đăng ký chỉ dẫn địa lý

Thứ tám, bản mô tả, bản tóm tắt sáng chế (đối với sáng chế)

Bước 1: Quý khách hàng chuẩn bị hồ sơ có thành phần như trên

Bước 2: Quý khách hàng tiến hành nộp hồ sơ

Bước 3: Xử lý đơn

+ Trường hợp đơn không có thiếu sót, Cục Sở hữu trí tuệ ra thông báo ghi nhận sửa đổi đơn và công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp nếu đơn đã được chấp nhận hợp lệ;

+ Trường hợp đơn có thiếu sót, không hợp lệ, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra thông báo dự định từ chối ghi nhận sửa đổi đơn, nêu rõ lý do để người yêu cầu sửa chữa thiếu sót hoặc có ý kiến phản đối. Nếu người yêu cầu không sửa chữa thiếu sót hoặc sửa chữa không đạt yêu cầu, không có ý kiến phản đối hoặc ý kiến phản đối không xác đáng thì Cục Sở hữu trí tuệ ra thông báo từ chối sửa đổi đơn.

Trên đây là một số nội dung tư vấn của vbatdongsan chúng tôi về vấn đề Thủ tục sửa đổi, bổ sung đơn đăng ký sở hữu công nghiệp. Nếu quý khách hàng còn có câu hỏi hay băn khoăn nào khác cần được tư vấn, hướng dẫn xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline: #2 hoặc #@gmail.com