Tiềm năng và thách thức của thị trường BĐS nghĩ dưỡng

Tại hội thảo về xu thế bất động sản ( BĐS) 2016 diễn ra tại Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn vào ngày 12/03/2016, các chuyên gia đã khẳng định, sớm đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng sẽ có lợi thế của người tiên phong. Theo đánh giá loại hình BĐS nghỉ dưỡng là kênh đầu tư hấp dẫn nhất trên thị trường trong vài năm tiếp theo. 

 
Vậy tiềm năng và thách thức của bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam là gì?
 
Tiềm năng, lợi thế của bất động sản nghỉ dưỡng
 
Các dòng sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng đang ngày càng hướng về nhiều nhóm khách hàng khác nhau. Nếu như trước kia, phân khúc này chỉ có biệt thự biển là sự lựa chọn của giới thượng lưu thì hiện nay với những nhà đầu tư dài hạn, đất nền biệt thự, codotel lại đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu của giới đầu tư, cũng như  khách hàng thượng lưu và trung lưu muốn tìm một  ưa chuộng.

 
Dải ven biển miền Trung là điểm đến lý tưởng cho khách du lịch Quốc tế và nội địa do có nhiều bãi biển đẹp. Công suất thuê phòng tại các khách sạn dọc bờ biển miền trung vào khoảng 80% – 90%, có khi lên đến 99%. Đó là lý do mà các dự án Condotel Nha Trang lại có sức hút đến như vậy. Với những nhà đầu tư thông thái, họ đã nhận ra khả năng sinh lời hấp dẫn của dự án này.

 
Kể tư khi chúng ta phát hiện ra hang Sơn Đoòng thì Việt Nam lại trở thành điểm đến đáng lưu ý trên bản đồ du lịch thế giới. Việc hút khách du lịch khiến cho các khách sạn, căn hộ khách sạn Condotel và biệt thự nghỉ dưỡng sang trọng lại trở nên đắt đỏ hơn bao giờ hết.

 
Thách thức đối với sự phát triển của bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam
 
Thách thức lớn nhất đối với hoạt động kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp tại Việt Nam là cơ sở hạ tầng. Hệ thống giao thông đường bộ, cảng hàng không quốc tế, cảng biển quốc tế vẫn còn hạn chế khiến khách du lịch còn ngại khi quyết định đi du lịch Việt Nam.

 
Ví dụ như sân bay Quốc tế Phu Ket được xây dựng từ những năm 1990 đã biến PhuKet trở thành trung tâm du lịch của Thái Lan. Còn ở Việt Nam, khi muốn đến các điểm du lịch như Nha Trang, Phú Quốc, Hạ Long du khách cần trung chuyển  qua Hà Nội hoặc Sài Gòn rồi mới  tiếp tục hành trình. Việt Nam vẫn đang cố gắng hoàn thiện hạ tầng giao thông để đón nhận dòng sản phẩm nghỉ dưỡng tại Nha Trang,  Phú Quốc để sánh ngang với các nước trong khu vực.