TP Thủ Đức sẽ có phòng Khoa học – Công nghệ

TP Thủ Đức sẽ có phòng Khoa học – Công nghệ. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa đồng ý thành lập Phòng Khoa học – Công nghệ thuộc UBND TP Thủ Đức.

Việc này được thống nhất trên cơ sở đề xuất của Bộ Nội vụ và TP HCM, theo thông báo của Văn phòng Chính phủ hôm 8/3. Như vậy, TP Thủ Đức là đơn vị hành chính cấp huyện duy nhất cả nước có Phòng Khoa học – Công nghệ, nhằm phù hợp vị trí, vai trò là trung tâm đổi mới sáng tạo, ứng dụng khoa học, công nghệ cao trong tương lai.

 


 

TP Thủ Đức sẽ có phòng Khoa học – Công nghệ

Hiện, UBND TP Thủ Đức có 12 phòng, ban chuyên môn, gồm: Văn phòng UBND; Lao động, Thương binh và Xã hội; Nội vụ; Giáo dục và Đào tạo; Tài chính – Kế hoạch; Văn hóa – Thông tin; Quản lý đô thị; Kinh tế – Khoa học và Công nghệ; Y tế; Tài nguyên – Môi trường; Thanh tra; Tư pháp. Số lượng cấp phó các phòng ban chuyên môn của UBND TP Thủ Đức được thống nhất không quá 3 người

Cơ cấu tổ chức, số lượng Phó chủ tịch UBND TP Thủ Đức và quyền lập cơ quan chuyên môn của UBND TP Thủ Đức thực hiện theo Luật tổ chức chính quyền địa phương. Về lâu dài, căn cứ đặc điểm, quy mô, vị trí của TP Thủ Đức, UBND TP HCM báo cáo Thủ tướng xem xét, tạo điều kiện để thành phố phát triển thuận lợi.

TP Thủ Đức (sáp nhập ba quận 2, quận 9 và Thủ Đức) rộng hơn 211 km2 và khoảng một triệu người, thuộc TP HCM được thành lập theo Nghị quyết 1111 của Quốc hội hôm 31/12/2020. Thành phố dự kiến góp 30% tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) thành phố và 7% tổng sản phẩm nội địa (GDP) cả nước. Nơi đây được kỳ vọng là động lực tăng trưởng mới cho thành phố và vùng trọng điểm kinh tế phía Nam.

Phước Sửu

Theo Vnexpress