Tuyến đường cao tốc 24 nghìn tỷ được Bình Dương, và Bình Phước thông qua

Vừa qua lãnh đạo 2 tỉnh Bình Dương và Bình Phước đã kí kết hợp tác xây dựng dự án tuyến đường cao tốc có chiều dài gần 70km. Đây là một dự án quy mô nhất từ trước đến nay của hai địa phương với kinh phí hơn 24 nghìn tỷ đồng.

Trong sáng ngày 12/3 lãnh đaih Tỉnh Bình Dương đã có cuộc làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Phước nhằm bàn về việc hợp tác thực hiện dự án đường cao tốc đi qua hai địa phương.

Tuyến đường cao tốc này đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 326/QĐ-TTg. Tổng độ dài là 69km với điểm đầu tại ngã tư Bình Phước và điểm cuối là huyện Chơn Thành, dự kiến tuyến đường có 6 đến 8 làn xe và sẽ hoàn thành vào năm 2030 có mức kinh phí trên 24 nghìn tỷ đồng.

ki-hop-tac-phat-trien-Binh-Duong-Binh-Phuoc

Lãnh đạo hai tỉnh Bình Dương và Bình Phước ký bản ghi nhớ về hợp tác làm đường cao tốc

Tuyến đường đi qua địa bàn Bình Dương có tổng chiều dài 57km. Trong đó, 28km phải xây trên cao do đi qua các khu dân cư và các tuyến giao thông hiện hữu của tỉnh; dự kiến phải xây dựng 10 cầu vượt. Đoạn qua tỉnh Bình Phước, các bên đề xuất xây dựng 6 làn xe để đồng bộ với tuyến cao tốc Đắk Nông – Chơn Thành dự kiến sẽ triển khai xây dựng trong thời gian tới.

Sau khi nghe báo cáo và phân tích, lãnh đạo hai tỉnh cơ bản đã thống nhất về hướng tuyến, chiều dài và tổng mức đầu tư tuyến.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam nhận định đây không chỉ là tuyến đường hỗ trợ cho sự phát triển của 3 tỉnh thành mà còn có ý nghĩa lớn trong việc kết nối giao thông, liên kết vùng, thúc đẩy cho sự phát triển kinh tế của khu vực phía Nam.

Cũng trong buổi làm việc, lãnh đạo 2 tỉnh Bình Dương và Bình Phước đã thống nhất, ký kết biên bản ghi nhớ về sự hợp tác phát triển thời gian tới và trong triển khai thực hiện tuyến cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Thủ Dầu Một – Chơn Thành.