Ưu Đãi Đầu Tư Và Các Chính Sách Ưu Đãi Đầu Tư

Là một trong những thuật ngữ tương đối phổ biến; tuy nhiên không phải nhà đầu tư nào cũng nắm rõ “ưu đãi đầu tư là gì”. Bên cạnh đó điều mà các nhà đầu tư quan tâm đấy chính là việc nhà nước có những chính sách gì trong đầu tư. Do đó để các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về vấn đề này; vbatdongsan xin tư vấn đến các quý khách hàng “ ưu đãi đầu tư và chính sách ưu đãi đầu tư”.

Ưu đãi đầu tư là những ưu đãi mà các nhà đầu tư được hưởng khi thực hiện dự án thuộc lĩnh vực; địa bàn ưu đãi theo quy định của Nhà nước. Mục đích của hoạt động này nhằm khuyến khích đầu tư. Góp phần thúc đẩy sự phát triển của địa phương hoặc xã hội. 

–  Việc áp dụng ưu đãi, hỗ trợ đầu tư đặc biệt; nhằm khuyến khích phát triển một số dự án đầu tư có tác động lớn đến phát triển kinh tế – xã hội. Do Chính phủ quyết định và được áp dụng đối với các đối tượng sau đây:

–  Mức ưu đãi, hỗ trợ đầu tư đặc biệt: Thực hiện theo quy định của Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp và pháp luật về đất đai. Hỗ trợ đầu tư đặc biệt được thực hiện theo các hình thức quy định tại Khoản 1 Điều 18 của Luật Đầu tư 2020.

Trong trường hợp cần khuyến khích phát triển một dự án đầu tư đặc biệt quan trọng. Hoặc đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt. Chính phủ trình Quốc hội quyết định áp dụng các ưu đãi đầu tư khác với ưu đãi đầu tư được quy định tại Luật Đầu tư 2020 và các luật khác.

Trên đây là một số nội dung tư vấn của vbatdongsan chúng tôi về ưu đãi đầu tư và chính sách ưu đãi đầu tư. Nếu quý khách hàng còn có câu hỏi hay băn khoăn nào khác cần được tư vấn, hướng dẫn; quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số hotline: #2; hoặc #@gmail.com để được các luật sư của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.