​Vì sao Bình Dương đang là điểm sáng đầu tư bất động sản

Bất đông sản Bình Dương đứng trước cơ hội lớn đến từ những chính sách quy hoạch dân cư – xã hội mới cũng như định hướng phát triển của tỉnh. Mặt bằng giá được thiết lập mới, dân cư đông đúc đẩy sức mua tăng lên, thị trường có sự phân hoá mạnh,… 
Chính là những nhận định khách quan từ phía doanh nghiệp và các chuyên gia về thị trường BĐS Bình Dương.

Đây cũng chính là động lực để nhà đầu tư có thêm tự tin khi “rót vốn” vào thị trường tiềm năng này.
– Bình Dương là một trong các tỉnh thuộc miền Đông Nam bộ, có vị trí cực kỳ quan trọng khi nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Tứ phía của Bình Dương đều giáp các khu vực kinh tế lớn như phía Đông giáp tỉnh Đồng Nai, Bắc giáp Bình Phước, Tây giáp tỉnh Tây Ninh, Nam giáp thành phố Hồ Chí Minh và một phần Đồng Nai.

 
– Bình Dương đã đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, cải thiện môi trường đầu tư, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp sản xuất – kinh doanh. Từ đó dòng vốn đầu tư trong và ngoài nước ồ ạt chảy về Bình Dương, nhà máy mọc lên khắp nơi, nguồn nhân lực bốn phương quy tụ về… Kinh tế – xã hội của Bình Dương bước đầu đạt những thành tựu đáng kể, bộ mặt đô thị hóa đã được hình thành rõ nét và là động lực chính yếu có các loại hình BĐS Bình Dương phát triển rầm rộ.

– Đến nay, toàn tỉnh Bình Dương có:

 + 29 khu công nghiệp (27 khu công nghiệp đi vào hoạt động): Tổng diện tích 12.743 ha, tỷ lệ cho thuê 83,3%.

 + 12 cụm công nghiệp: Tổng diện tích 790 ha, tỷ lệ lấp đầy 67,4%.

 
Trong đó VSIP 1, 2, Mỹ Phước, Đồng An là những khu công nghiệp tiêu biểu cho cả nước về tốc độ thu hút đầu tư, xây dựng kết cấu hạ tầng hiện đại hoàn chỉnh, đồng bộ về quản lý sản xuất và bảo vệ môi trường,…

 
Bên cạnh đó, bằng những chính sách phù hợp, tính đến thời điểm 27/11/2019, Bình Dương đã thu hút được 3.759 dự án đầu tư nước ngoài với số vốn hơn 34 tỷ 230 triệu đô la Mỹ trong khi cả nước chỉ có 42.269 doanh nghiệp và vốn đăng ký hơn 357.680 tỷ đồng.

Một điểm tích cực của BĐS Bình Dương thời gian qua nữa là nhiều khu đô thị và dân cư mới được hình thành như “Thành phố mới Bình Dương” với điểm nhấn là Trung tâm hành chính tập trung của Tỉnh đã đi vào hoạt động từ 20/02/2014.

Du lịch Bình Dương đã đang được đầu tư

Với lịch sử hơn 300 năm hình thành và phát triển, du lịch Bình Dương xưa nay được biết đến với rất nhiều các danh lam, thắng cảnh, khu du lịch sinh thái,… Tuy không có bờ biển để thu hút lượng khách thường xuyên nhưng các lễ hội truyền thống được tổ chức hàng năm tại đây cũng thu hút sự tham gia của hàng ngàn lượt khách thập phương như: Lễ hội Chùa Bà Thiên Hậu (thành phố Thủ Dầu Một), vườn trái cây Lái Thiêu với đặc sản là măng cụt và sầu riêng, khu du lịch Lạc cảnh Đại Nam Văn Hiến, khu du lịch Núi Cậu – Lòng hồ Dầu Tiếng,… BĐS Bình Dương

 
Về ẩm thực Bình Dương, thương hiệu Bánh bèo Mỹ Liên (Chợ Búng, phường An Thạnh, thành phố Thuận An) có lịch sử hơn 100 năm cũng là điểm đến thưởng thức thú vị khi được công nhận là một trong 10 món đặc sản Việt Nam đạt giá trị ẩm thực châu Á.

Theo thống kê, Bình Dương hiện có khoảng hơn 50.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài và gần 1 triệu công nhân kỹ thuật cao, kỹ sư trong nước, và có xu hướng tăng đều từ 20-25% mỗi năm.

Vị trí địa lý đắc địa và công nghiệp phát triển luôn là nền tảng vững chắc cho dân cư – xã hội phát triển. Lượng dân nhập cư đến Bình Dương sinh sống thường là công nhân làm việc ở các nhà máy, đội ngũ lao động, kiến trúc sư làm việc ở các công ty trên địa bàn Bình Dương. Ngoài ra lượng lao động làm việc tại các khu vực lân cận như Thủ Đức, Quận 12, Bình Thạnh (Thành Phố Hồ Chí Minh) cũng thường chọn Bình Dương để an cư vì chỉ mất từ 15-20 phút di chuyển.

Một nguyên nhân khiến dân nhập cư Bình Dương đang có xu hướng tăng mạnh đó là do giá nhà đất tại các khu vực Thành phố Hồ Chí Minh gần như đã đạt đỉnh điểm. Bộ phận lao động thu nhập trung bình và thấp hoàn toàn không có khả năng sở hữu

nhà ở/căn hộ tại đây, chưa kể mức giá cho thuê nhà cũng đắt đỏ.

Bình Dương trở thành địa phương có kinh nghiệm phát triển nhiều dự án bất động sản từ những năm 2007. Những thành công lẫn thất bại trong ngần ấy thời gian đã giúp Bình Dương cải thiện rất nhiều trong vài năm trở lại đây. Các chủ đầu tư lớn đến Bình Dương phát triển các dự án nhà ở đã dần đáp ứng nhu cầu của người mua.

 
Hơn nữa, giá đất ở TP.Hồ Chí Minh tăng gấp nhiều lần so với các khu vực lân cận cũng khiến cho các ông “trùm” như Vingroup, Hưng Thịnh, Đất Xanh,… chuyển hướng sang các khu vực lân cận để đầu tư và Bình Dương là nơi có nhiều lợi thế nhất.

 
Một điểm mạnh khiến các chủ đầu tư chọn phát triển tại thị trường BĐS Bình Dương là các cơ quan chức năng hỗ trợ doanh nghiệp làm thủ tục pháp lý dự án rất nhanh chóng. Điều này giúp các công ty nắm bắt cơ hội kinh doanh, xu hướng của thị trường, giảm thiểu thời gian chờ. Bên cạnh đó, các hạ tầng tiện ích cao cấp quy mô lớn tại Bình Dương cũng dần được hoàn thiện đã tạo sức hút mạnh mẽ, lôi cuốn các nhà đầu tư bất động sản về Bình Dương thực hiện dự án.

 
Theo thống kê, BĐS Bình Dương hiện có 114 dự án nằm trong danh sách đạt chuẩn và được phê duyệt 1/500. Cụ thể TP.Thủ Dầu Một 15 dự án, TP.Thuận An 36 dự án, TP.Dĩ An 23 dự án, TX.Bến Cát 11 dự án, TX.Tân Uyên 23 án, huyện Bàu Bàng 06 dự án. Vậy nên, các khách hàng mua ở thực lẫn nhà đầu tư “rót vốn” vào BĐS Bình Dương thời điểm này đang có rất nhiều sản phẩm để lựa chọn.

 
BĐS Bình Dương thu hút được giới đầu tư nhờ hưởng lợi từ việc đẩy mạnh xây dựng cơ sở hạ tầng cùng sự phát triển rầm rộ các khu công nghiệp, trung tâm thương mại. Với nhận định của chúng tôi, Bình Dương còn nhiều tiềm năng để phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới!