Xử lý vi phạm hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng

Hoạt động văn hóa, kinh doanh dịch vụ văn hóa hiện nay chủ yếu là các dịch vụ: Karaoke, internet, in quảng cáo, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng. Để tạo nên không gian mang dấu  ấn riêng các cơ sở kinh doanh dịch vụ này có thể trang trí hoặc bằng một hình thức nào đấy tạo ra những dấu ấn riêng của cơ sở đối với khách hàng.

Tuy nhiên các cơ sở này cần phải chú ý tuân thủ các quy định về hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng. Trong trường hợp cơ sở kinh doanh vi phạm quy định về hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng sẽ bị xử lý bởi cơ quan có thẩm quyền. Tùy thuộc vào mức độ vi phạm mà các cơ quan chức năng sẽ áp dụng các biện pháp xử lý tương ứng.

Xử phạt vi phạm kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng

Trong bài viết dưới đây, vbatdongsan sẽ tư vấn đến các quý khách hàng mức xử lý vi phạm hành chính về vi phạm quy định về hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng theo quy định tại Nghị định 38/2021/NĐ-CP của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/6/2021.

+ Buộc tiêu hủy văn hóa phẩm có nội dung độc hại đối với hành vi quy định tại điểm a khoản 1 và khoản 2 Điều 16 Nghị định 38/2021/NĐ-CP;

+ Buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi quy định tại điểm b khoản 1 và khoản 2 Điều 16 Nghị định 38/2021/NĐ-CP.

Trên đây là một số nội dung tư vấn của vbatdongsan chúng tôi về xử lý vi phạm hành chính về vi phạm quy định về hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng. Nếu quý khách hàng còn có câu hỏi hay băn khoăn nào khác cần được tư vấn, hướng dẫn, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số hotline: #2 hoặc #@gmail.com để được các luật sư của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.