Xử Phạt Đối Với Hành Vi Gây Cản Trở Hoặc Thiệt Hại Cho Việc Sử Dụng Đất Của Người Khác Và Hủy Hoại Đất

Hành vi gây cản trở hoặc thiệt hại cho việc sử dụng đất và hành vi hủy hoại đất bị xử phạt như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của vbatdongsan để biết thêm những thông tin chính xác nhất.

–  Hành vi hủy hoại đất

Hủy hoại đất là hành vi làm biến dạng địa hình hoặc làm suy giảm chất lượng đất hoặc gây ô nhiễm đất mà làm mất hoặc giảm khả năng sử dụng theo mục đích đã được xác định, trong đó:

–  Hành vi gây cản trở hoặc thiệt hại cho việc sử dụng đất của người khác, bao gồm các hành vi sau đây: 

Đối với hành vi hủy hoạt đất tùy từng trường hợp sẽ bị xử lý khác nhau theo quy định của pháp luật.

–  Trường hợp làm biến dạng địa hình hoặc làm suy giảm chất lượng đất thì hình thức và mức xử phạt như sau:

–  Trường hợp gây ô nhiễm thì hình thức và mức xử phạt thực hiện theo quy định của pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

–  Biện pháp khắc phục hậu quả đối với hành vi vi phạm: Buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm. Trường hợp người có hành vi vi phạm không chấp hành thì Nhà nước thu hồi đất theo quy định của Luật đất đai.

– Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với trường hợp đưa vật liệu xây dựng hoặc các vật khác lên thửa đất của người khác hoặc thửa đất của mình mà gây cản trở hoặc thiệt hại cho việc sử dụng đất của người khác.

– Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với trường hợp đưa chất thải, chất độc hại lên thửa đất của người khác hoặc thửa đất của mình gây cản trở hoặc thiệt hại cho việc sử dụng đất của người khác.

– Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với trường hợp đào bới, xây tường, làm hàng rào gây cản trở hoặc thiệt hại cho việc sử dụng đất của người khác

– Biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm.

>> Xem thêm: Trình Tự Cấp Sổ Đỏ Lần Đầu Năm 2021 Nhanh Chóng

Trên đây là một số nội dung tư vấn của vbatdongsan chúng tôi về vấn đề Xử phạt đối với hành vi gây cản trở hoặc thiệt hại cho việc sử dụng đất của người khác và hủy hoại đất. Nếu quý khách hàng còn có câu hỏi hay băn khoăn nào khác cần được tư vấn, hướng dẫn xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline: #2 hoặc #@gmail.com